Máy TínhThủ Thuật

Cách Kiểm Tra, Test Tốc Độ Mạng Internet, Không Dùng Phần Mềm

Thời gian gần đây. Đường truyền mạng internet của bạn trở lên rất chậm. Bạn muốn kiểm tra tốc độ mạng, để có hướng khắc phục. Nhằm ổn định tốc độ sử dụng internet. Thế nhưng lại không biết làm thế nào để có thể xem được tốc độ đường truyền internet?. Trong bài ngày hôm nay, Symplepc.com sẽ hướng dẫn cho người dùng Cách kiểm tra tốc độ internet nhanh nhất và chính xác nhất mà không cần download hoặc cài đặt bất kỳ 1 phần mềm thứ ba nào vào máy tính của bạn.

Hướng Dẫn Kiểm Tra Tốc Độ Mạng Internet Trên Máy Tính, Không Dùng Phần Mềm

Hiện tại, hấu hết người dùng đều sử dụng các gói internet của 1 số nhà mạng như Viettel, VNPT, FPT. Và cũng có rất nhiều phần mềm, cũng như cách thức kiểm tra tốc độ mạng. Tuy nhiên, với cách làm dưới đây mang lại tính chính xác và hiệu quả tốt nhất mà được nhiều người dùng lựa chọn.

Bưới 1: Truy cập vào website Speedtest: Tại Đây

Bước 2: Tại giao diện của website, click nút GO để bắt đầu tiến hành test. (Chờ khoảng 20s)

Cách Kiểm Tra, Test Tốc Độ Mạng Internet, Không Dùng Phần Mềm

Bước 3: Kết quả hiện ra các thông số như tốc độ Upload và Download, Ping, IP Máy Tính và Nhà Mạng Sử Dụng.

Với kết quả sau khi test. Nếu chỉ số PING cao, tốc độ Download thấp, thì tức là mạng của bạn đang yếu hoặc do vấn đề từ nhà cung cấp đường truyền mạng mà bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, người dùng cần thực hiện thao tác test này từ 2 đến 3 lần để đảm bảo tính chính xác nhất. Từ đó có phương pháp cải thiện tốc độ mạng.

Lý Do Bạn Cần Kiểm Tra Tốc Độ Mạng Thường Xuyên

Việc kiểm tra tốc độ mạng một cách thường xuyên giúp bạn nắm bắt và so sánh được tốc độ hiện tại so với gói cước đã đăng ký sử dụng. Để từ đó có thể liên hệ với nhà cung cấp viễn thông để họ kiểm tra và khắc phục sự cố. Bên cạnh đó, việc biết được tốc độ mạng nhanh hoặc chậm ở thời điểm nào trong ngày. Giúp người dùng có thể phân bổ được công việc một cách hợp lý. Lúc nào nên download và lúc nào chỉ sử dụng để online, lướt web.

Ngoài ra, kiểm tra tốc độ mạng còn giúp người dùng xác định được nguyên nhân gây ra việc mạng internet yếu là do nhà cung cấp hay do máy tính bị viruss tấn công gây ra tình trạng chập chờn kết nối internet wifi.

Cách Cải Thiện Tốc Độ Mạng Internet Hiệu Quả

Với vấn đề mạng yếu xác định ở trên, có rất nhiều nguyên nhân. Nếu về phía nhà cung cấp. Bạn chỉ cần liên hệ với họ để tổng đài xử lý và khắc phục sự cố.

Còn đối với việc máy tính bị viruss gây ảnh hưởng đến đường truyền mạng, hãy cài 1 phần mềm diệt viruss để quét sạch chúng ra khỏi máy tính của bạn. hoặc hơn nữa, người dùng có thể Cài Lại Windows cho laptop để máy tính của bạn có thể hoạt động mượt mà.

Ngoài ra, những yếu tố khách quan khác. Thì người dùng có thể download và sử dụng phần mềm Internet Cell Boost để tăng tốc và tối ưu tốc độ sử dụng mạng của bạn nhé.

Trên đây là bài Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Tốc Độ Internet Trên Máy Tính Hiệu Quả NhấtSymplepc.com mang đến cho bạn. Ngoài ra, còn nhiều bài viết thủ thật hay hơn nữa đang chờ bạn khám phá. Và chúng tôi sẽ luôn cung cấp đến cho người dùng những bài viết bổ ích nhất.

Nguyễn Phong
the authorNguyễn Phong
Yêu thích CNTT và mong muốn mang đến cho bạn những Phần Mềm máy tính hữu ích, Game PC hấp dẫn. Và các ứng dụng, trò chơi mobile thú vị. Thủ thuật hay trong thế giới công nghệ số.

Leave a Reply