Phần MềmTiện Ích

Download NET Framework 4.0 – Môi Trường Chạy Ứng Dụng Windows

NET Framework 4.0 là phiên bản của NET Framework, chủ yếu ứng dụng trên hệ điều hành Windows. Cùng tìm hiểu về phần mềm này, tính năng cơ bản qua bài viết.

Đối với dân vọc máy tính, NET Framework là một ngôn ngữ không hề xa lạ, và NET Framework 4.0 là một phiên bản tiếp theo của nền tảng lập trình này. Nền tảng thực thi ứng dụng này hiện nay được áp dụng rất rộng rãi. Mỗi phiên bản có thêm những tính năng mới. Cùng tìm hiểu về phiên bản 4.0 và những tính năng cơ bản của phiên bản này qua bài viết sau nhé.

Giới thiệu về phần mềm

NET Framework 4.0 là phiên bản beta đầu tiên ra đời và xuất hiện từ tháng 5/2009. Tuy nhiên bản chính thức của của NET 4.0 được phát hành vào tháng 4/2010. Phiên bản 4.0 vẫn tiếp tục hỗ trợ các ứng dụng trên hệ điều hành Windows, nhưng cho phép kết nối và truy cập dữ liệu nhanh hơn, mạnh hơn; đồng thời giúp cho máy tính tạo được môi trường lập trình bền vững.

Sau phiên bản NET Framework 4.0, Microsoft tiếp tục ra phiên bản 4.5 nhằm hỗ trợ trên các hệ điều hành mới như Win 8.1 và Win 10. Nếu bạn đang dùng hệ điều hành thấp hơn 8 như Win 7 thì việc sử dụng 4.0 là một lựa chọn tối ưu.

Tính năng của NET Framework 4.0

Ngoài những tính năng cơ bản của NET Framework như quản lý bộ nhớ, thư viện lập trình lớn, tạo nguồn phát triển công nghệ, ngôn ngữ có khả năng tương tác lớn, cung cấp môi trường lập trình phù hợp, tự động nâng cấp phiên bản mới, hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ, tương thích với hệ điều hành Windows. NET Framework 4.0 còn có những tính năng mới như sau:

  • Dynamic Language Runtime,
  • Code Contracts,
  • Managed Extensibility Framework,
  • Hỗ trợ các tập tin ánh xạ bộ nhớ, lập trình mới cho các ứng dụng đa nguồn và bất đồng bộ, cải thiện hiệu năng và các mô hình workflow.

Cách cài đặt Net Framework 4.0

Hầu hết các phiên bản từ 3.5 trở lại có tính năng tương thích ngược với các phiên bản cũ. Nhưng với phiên bản 4.0 thì khác, nó được thiết kế không có tính năng tương thích ngược với các phiên bản trước đó, mà nó được thiết kế để chạy song song với phiên bản 3.5 trên cùng một máy tính.

Như vậy các ứng dụng được viết để dùng phiên bản 3.5 trở về trước thì sẽ yêu cầu cài bản 3.5 nhưng các ứng dụng được viết cho Net 4.0 trở lên thì cần cài đặt 4.0. Do vậy khi cài đặt Net 4.0, bạn thực sự không cần phải gỡ Net 3.5. Bạn nên để chúng hoạt động trên cùng một PC.

Download NET Framework 4.0 - Môi Trường Chạy Ứng Dụng Windows

Cài đặt Net 4.0 cho máy tính

Để cài đặt Net 4.0 cho máy tính, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải phiên bản Net 4.0 về máy tính từ Symplepc

Bước 2: Khởi động File vừa tải tại máy tính

Bước 3: Giải nén chương trình

Bước 4: Tiến hành cài đặt, click chuột vào “I have read and accept the license terms” > Chọn Install

Bước 5: Chương trình tự động chạy vài phút để cài đặt NET Framework

Bước 6: Chọn Finish để kết thúc cài đặt

Bạn đã hoàn tất các bước cài đặt phiên bản 4.0 của NET Framework và yên tâm sử dụng phiên bản này trên máy tính của mình.

Download NET Framework 4.0 Cho Máy Tính

Để có thể tải phần mềm NET Framework 4.0 cho chiếc máy tính của mình. Hãy đến với Symplepc.com nhé. Bản cập nhật mới từ trang chủ đã có mặt trên website. bạn chỉ cần click download và sử dụng NET Framework 4.0 một cách đơn giản và dễ dàng mà thôi.

Ngoài ra, còn rất nhiều những phần mềm hữu ích, thủ thuật máy tính hay.  Và game pc đỉnh cao đã có mặt trên Symplepc.com. Bạn có thể khám phá nhiều hơn nữa nhé.

NET Framework 4.0 Cho Windows (Bản gốc)

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

NET Framework 4.5 Cho Windows (Bản update)

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

NET Framework 4.7 Cho Windows (Bản mới nhất)

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Bản quyền: Free Đánh giá: 4★ – 1,057 phiếu
Hỗ trợ: Window All Download: 3,228 lượt tải

Nguyễn Phong
the authorNguyễn Phong
Yêu thích CNTT và mong muốn mang đến cho bạn những Phần Mềm máy tính hữu ích, Game PC hấp dẫn. Và các ứng dụng, trò chơi mobile thú vị. Thủ thuật hay trong thế giới công nghệ số.

Leave a Reply