Máy TínhThủ Thuật

Cách Hiện File Ẩn Trong USB, Thẻ SD – Mở USB Không Thấy File

Cách Hiện File Ẩn Trong USB, Thẻ SD – Mở USB Không Thấy File

Các thư mục, file dữ liệu trên USB, thẻ SD khi kết nối với máy tính, bị ẩn. Là một trong những tình trạng thường xuyên xảy ra với người dùng PC. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, và một trong số đó chủ yếu là do Virus. Vậy nên, cách xử lý khi gặp phải vấn đề này như thế nào? Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Virus Là Nguyên Nhân Gây Ẩn File USB, Thẻ SD

Như chúng ta đã biết thì thẻ nhớ SD, USB là các phương tiện lưu trữ di động vô cùng tiện lợi và được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Tuy nhiên đây cũng là con đường lây nhiễm virus nguy hiểm nhất và nhanh nhất cho các thiết bị khi được kết nối.

Thao tác sao chép dữ liệu từ máy tính này qua máy tính khác bằng USB. Đây là là nguồn cơ của những sự lây lan mã độc và có thể ảnh hưởng đến máy tính của bạn rất nhiều nếu như chiếc PC chưa được bảo vệ bằng một Phần Mềm Diệt Virus chuyên dụng.

Khi virus xâm nhập vào chiếc USB của bạn. Ngoài việc phá huỷ các file tài liệu thì chúng còn khiến các file bị ẩn đi. Ta không thể nhìn thấy và mở được thư mục trong USB. Vậy làm sao để khôi phục file ẩn trong USB đó?

Hướng Dẫn Khắc Phục Virus Ẩn File Trong USB

Cách 1: Sử Dụng Câu Lệnh Trong CMD

Để thực hiện việc khắc phục tình trạng ẩn file do virus gây ra trên USB. Ta có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Start Menu > gõ “cmd admin” > Enter

Bước 2: Tại cửa sổ cmd hiện ra. Hãy gõ tên ổ USB vào đó. (Ví dụ tên ổ USB của bạn là ổ G. Thì bạn gõ G: )

Bước 3: Tiếp đó bạn gõ dòng lệnh attrib –S –H /S /D và ấn Enter. Đợi cho chương trình chạy xong là được.

Cách Hiện File Ẩn Trong USB, Thẻ SD – Mở USB Không Thấy File

Lúc này vào lại USB và bạn sẽ thấy các file ẩn trước đó đã được hiện ra đầy đủ.

Cách 2: Sử Dụng Phần Mềm Hiện File Ẩn

Nếu như cách 1 có chút khó khăn với các bạn nữ. Hoặc những người không am hiểu nhiều về công nghệ. Thì bạn có thể tham khảo cách 2 này, đơn giản hơn rất nhiều.

Bước 1: Tải phần mềm FixAttrb Bkav bản cập nhật mới nhất

Bước 2: Cài đặt phần mềm. Và khởi động FixAttrb Bkav

Bước 3: Tại giao diện làm việc. bạn chọn tên ổ USB cần hiện file

Bước 4: Click mục Hiện Các File Ẩn. Và chờ trong ít phút. Quá trình quét sẽ hoàn thành và thông báo tới người dùng.

Download FixAttrb Bkav – Phần Mềm Phục Hồi File Ẩn USB Do Virus

Đó là 2 cách thông dụng nhất để xử lý khi bạn gặp vấn đề file ẩn trên USB do virus. Hãy thử và xem kết quả đạt được nhé.

Nếu là người hay sử dụng kết nối đến các thiết bị bên ngoài với máy tính như USB, cáp điện thoại, Ổ Cứng di động, thẻ nhớ SD… thì nguy bị virus xâm nhập và lây lan qua tất cả các thiết bị là điều khó tránh khỏi. Vì thế mà chiếc laptop của bạn không thể thiếu đi một phần mềm diệt virus. Giúp việc bảo vệ các tệp tin, và máy tính 1 cách toàn vẹn nhất.

Một trong những phần mềm diệt virus miễn phí, bảo vệ tốt nhất cho máy tính của bạn. Có thể kể đến như BKAV Home phiên bản mới. Hoặc Avast Free Antivirus bản nâng cấp 12/2018. Đó là những phần mềm tương đối nhẹ cho máy tính, cài đặt sử dụng rất tốt, và hầu như không ảnh hưởng quá nhiều đến tốc độ vận hành trên chiếc PC của bạn.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng windows. Nếu có dấu hiệu chậm, lag, đơ ngay cả khi sử dụng các phần mềm nhẹ. Thì đó là những dấu hiệu ban đầu của việc xuống cấp hệ điều hành. Lúc này giải pháp tốt nhất cho bạn chính là Cài Lại Win. Hoặc bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo thủ thuật Tăng Tốc Máy Tính hiệu quả nhất để có thể cải thiện tình hình chiếc PC của mình nhé.

Nguyễn Phong
the authorNguyễn Phong
Yêu thích CNTT và mong muốn mang đến cho bạn những Phần Mềm máy tính hữu ích, Game PC hấp dẫn. Và các ứng dụng, trò chơi mobile thú vị. Thủ thuật hay trong thế giới công nghệ số.

Leave a Reply

//graizoah.com/afu.php?zoneid=3276601