MobileThủ Thuật

Cách Check IMEI iPhone Mới Nhất – Kiểm Tra Thông Số iPhone Chính Xác

Check imei iPhone là một công việc tuy nhỏ, nhưng rất quan trọng với người dùng. Khi bạn muốn đi mua 1 chiếc iphone ở cửa hàng, hoặc siêu thị điện máy. Thao tác kiểm tra imei này giúp bạn biết được thông số chính xác của chiếc điện thoại. Tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng.

Check imei iPhone 5/6/7/8/X/XS Quan Trọng Thế Nào?

imei iPhone Là Gì?

IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity (dịch là: Mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế), là một dãy 15 số và là duy nhất trên mỗi chiếc smartphone, tức sẽ không có 2 điện thoại có trùng imei với nhau.

Tầm Quan Trọng Của imei

 • Giúp người sử dụng và nhà sản xuất biết được chính xác thông số điện thoại đó khi cần (bảo hành, thời gian kích hoạt máy, màu sắc, mẫu mã, model..)
 • Đảm nhiệm việc đọc số IMSI được lưu trữ trên sim, sau đó gửi và nhận thông tin đến nhà mạng thông qua các công nghệ kết nối 3GPP và iDEN. Ngắn gọn hơn, IMEI giúp điện thoại có thể đọc được sim và nghe gọi được.
 • IMEI là một thông tin rất quan trọng, nếu bạn để lộ số imei vào tay kẻ xấu, thiết bị của bạn có khả năng bị khóa iCloud từ xa.

IMEI ĐỎ Là Gì?

Thời gian gần đây, xuất hiện một loạt IMEI, mà người thường gọi là “IMEI ĐỎ”. Đó là những chiếc iPhone đã bị Apple loại bỏ khỏi hệ thống của nhà sản xuất. Nhưng về một lý do nào đó mà nó vẫn được nhập và buôn bán tràn lan trên thị trường. Về hình thức bên ngoài thì hoàn toàn không có gì khác so với các loại iPhone khác. Tuy nhiên khi check imei này trên hệ thống của Apple thì không có dữ liệu.

iPhone bị dính “IMEI đỏ” có thể là những thiết bị đã hỏng. Và chúng được các nhà mạng nước ngoài thu hồi theo chính sách đổi trả nhưng không được chấp nhận. Vì thế mà số IMEI của máy bị xóa khỏi hệ thống. Số iPhone này sau đó được các tiểu thương thu mua lại sửa chữa rồi tung trở lại ra thị trường.

Vậy làm thế nào để có thể check IMEI iPhone một cách chính xác nhất? Đảm bảo sản phẩm của bạn đang có ý định mua là chính hãng và hoàn toàn không qua sửa chữa, thay thế? Chúng ta cùng nghiêm cứu trong bài viết này nhé.

Cách Check IMEI iPhone Mới Nhất 2018 Từ Apple

Cách lấy số IMEI trên iPhone cho những bạn chưa biết IMEI của mình được lưu trữ ở đâu.

Cách 1: Check trực tiếp trên điện thoại

 • Vào Cài Đặt (Setting) > Cài Đặt Chung (Gerenal) > Giới Thiệu (About)
 • Kéo xuống dưới, bạn sẽ thấy dòng IMEI (dãy số 15 chữ số)
 • Hoặc Kiểm tra bằng cách nhấn *#06# > Dòng IMEI sẽ hiển thị cho bạn thấy.

Cách 2: Bạn có thể check trên khay sim (Áp dụng có dòng 4S trở về)

Cách Check IMEI iPhone Mới Nhất 2018, Kiểm Tra Thông Số Chính Xác

Cách 3: Xem IMEI trên mặt sau của iPhone (Áp dụng từ iPhone 5 trở lên).

Cách Check IMEI iPhone Mới Nhất 2018, Kiểm Tra Thông Số Chính Xác

Việc áp dụng nhiều cách kiểm tra này, sẽ giúp bạn biết được rằng chiếc điện thoại của mình đã có dấu hiệu thay đổi phụ kiện hay chưa. (Thay vỏ máy, khay sim..). Nếu số IMEI khi kiểm tra trực tiếp trên máy và trên mặt sau điện thoại không trùng nhau. Tức là chiếc iPhone đó đang có vấn đề. Bạn cần đề phòng nhé.

Check IMEI ĐỎ trên iPhone

 • Các bạn truy cập vào trang web: Apple Check
 • Nhập số IMEI trên điện thoại
 • Nếu hiện lên thông tin bảo hành, và thông số máy thì đó là bình thường
 • Còn nếu hiện thông báo “We’re sorry, but this is a serial number for a product that has been replaced. Please check your information and re-enter your serial number. If your information is correct, you may need to contact us.” là máy đã bị IMEI đỏ và tuyệt đối không nên mua.

Check IMEI iPhone, Kiểm Tra Bản Lock Hay Quốc Tế.

Để biết chiếc điện thoại mình đang sử dụng là bạn Lock hay bản Quốc Tế, điều khuyên cho bạn là đừng tin lời của nhân viên bán hàng. Hãy tự mình kiểm tra nhé.

 • Bạn truy cập vào website: IMEI Check
 • Nhập số IMEI trên iPhone
 • Tích chọn “Tôi không phải người máy” > Check

Bạn nhìn ở dòng cuối cùng. Mục Sim Lock.

 • Nếu là máy Quốc Tế, sẽ hiển thị là: Unlocked (màu xanh)
 • Nếu là máy Lock, sẽ hiển thị là: Unknown (màu đỏ)

Như vậy là Symplepc.com đã hướng dẫn đến bạn cách Kiểm tra IMEI iPhone Chính Xác nhất. Việc này thực hiện cho tất cả các dòng iPhone X, XS, hoặc XS Max nhé. Hy vọng với bài viết này sẽ mang đến cho bạn, cũng như mọi người kinh nghiệm trong chiếc mua một chiếc iPhone tốt, chính hãng cho mình. Tránh bị kẻ xấu lợi dụng, mua nhầm phải hàng nhái, máy lock kém chất lượng.

Ngoài ra, hãy thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để khám phá nhiều game pc, ứng dụng điện thoại, phần mềm máy tính tiện ích và nhiều thủ thuật hay được liên tục update trong ngày nhé. Cám ơn bạn đã quan tâm để Symplepc ngày một phát triển hơn.

Nguyễn Phong
the authorNguyễn Phong
Yêu thích CNTT và mong muốn mang đến cho bạn những Phần Mềm máy tính hữu ích, Game PC hấp dẫn. Và các ứng dụng, trò chơi mobile thú vị. Thủ thuật hay trong thế giới công nghệ số.

Leave a Reply