Hệ ThốngPhần Mềm

Download Java 8/9 – Hỗ Trợ, Khởi Chạy Nền Tảng Java Trên Máy Tính

Java hay còn gọi Java runtime environment dù chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhưng đã trở thành công nghệ quan trọng đối với giới lập trình viên và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ toàn cầu. Hãy cùng tìm hiểu về phần mềm này nhé.

Contents

Giới thiệu về ngôn ngữ lập trình Java

Java là một ngôn ngữ lập trình bậc cao rất mạnh mẽ và hiện đại, có cú pháp tương đồng với C++ nhưng ưu việt hơn. Khái niệm Java được bắt đầu phát triển từ khoảng năm 1990 bởi Sun Microsystem – hiện nay thuộc sở hữu của tập đoàn đa quốc gia Oracle. Java là một nền tảng độc lập, chỉ cần viết chương trình một lần sau đó có thể chạy trên nhiều nền tảng khác nhau.

Hiện nay ước tính có khoảng 3 tỷ thiết bị chạy Java. Java ứng dụng rộng rãi trong việc xây dựng phần mềm chạy trên hệ điều hành Android, các ứng dụng Desktop, ứng dụng Website …

Download Java 7/8/9 - Hỗ Trợ, Khởi Chạy Nền Tảng Java Trên Máy Tính

Tính năng Java Runtime Environment

Sau nhiều phiên bản cải tiến , Java hiện nay có nhiều tính năng được đánh giá cao. Sự nâng cấp chủ yếu là lập trình Java, JVM, Tools…

Tính năng đơn giản

Cú pháp ngôn ngữ Java là sự kế thừa và phát triển dựa trên C++. Học viên sau khi học C++ tiếp thu học Java rất nhanh và dễ.

Java loại bỏ nhiều đặc điểm bất tiện và ít được sử dụng như nạp chồng toán tử, hay các trỏ tường minh…

Java có khả năng dọn rác tự động nên không cần phải xóa bỏ các đối tượng mục tiêu không được tham chiếu.

Hướng đối tượng

Ngôn ngữ Java được tổ chức dưới dạng kết hợp các đối tượng khác nhau, có sự tương tác liên kết mật thiết về dữ liệu, hành vi của các đối tượng này.

Lập trình hướng đối tượng là phương thức hiệu quả trong phát triển đơn giản và bảo trì phần mềm

Một số khái niệm cơ bản của hướng đối tượng (OOP) là:

Đối tượng (Object)

Lớp (Class)

Tính kế thừa

Tính đa hình

Tính trừu tượng

Tính đóng gói

Độc lập nền tảng

Java Platform chạy được trên các nền tảng phần cứng hardware-based khác nhau. Java có hai thành phần

JRE (Java Runtime Environment)

API (Application Programming Interface)

Java code có thể chạy được trên nhiều nền tảng đa dạng khác nhau như Windows, Linux, Sun Solaris, Mac/OS, … Chỉ cần lập trình một lần Java có thể chạy được nhiều lần trên nhiều nền tảng.

Bảo mật

Java có tính năng bảo mật bởi

Không có con trỏ tường minh

Chạy trong máy ảo

Kiểm tra code để tìm ra các các code có thể truy cập trái phép đến đối tượng.

Download Java 7/8/9 - Hỗ Trợ, Khởi Chạy Nền Tảng Java Trên Máy Tính

Mạnh mẽ

Java có trình quản lý bộ nhớ rất mạnh mẽ do sử dụng ít con trỏ hơn hạn chế tối đa các yếu tố ảnh hưởng tới bảo mật. Java cũng có Trình dọn rác tự động và xử lý ngoại lệ.

Kiến trúc – tập trung

Ứng dụng Java được biên dịch dựa trên một kiến trúc phần cứng và có thể chạy được trên tất cả các hệ điều hành, phần cứng khác.

Di động

Java có tính di động cao vì có khả năng thực thi ứng dụng trên tất cả các hệ điều hành và phần cứng khác nhau, không yêu cầu phải tiến hành triển khai thêm.

Hiệu suất cao

Hiệu suất của ngôn ngữ Java nhanh hơn kể vì dịch sang mã ByteCode rất gần mã gốc.

Đa luồng

RMI và EJB được sử dụng để tạo ra ứng dụng phân tán trong Java. Từ đó có thể truy cập các file bằng các phương thức từ các thiết bị trên internet.

Phân tán

Lập trình viên có thể viết các chương trình Java mà xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc bằng việc định nghĩa nhiều Thread. Điều này rất hữu ích trong việc chia sẻ bộ nhớ.

Đánh giá ngôn ngữ Java

Java có tính năng bảo mật tốt, khả năng tương tác cao, ngôn ngữ lập trình rất đơn giản nhưng lại có sức mạnh lớn, mang lại hiệu quả lớn cho công việc. Cũng bởi những ưu điểm trên Java luôn được các lập trình viên yêu thích.

Ngoài ra, việc sử dụng Java, giúp bạn có thể trải nghiệm được một số các trình giả lập chơi game Java ngay trên chiếc máy tính của mình. Điển hình có thể kể tới như phần mềm Kemulator.

Download Java 8/9 Cho Máy Tính

Để có thể tải được Java cho máy tính của bạn. Hãy đến với Symplepc.com. Phiên bản đầy đủ cho Java 7/8/9 đã có mặt trên website. Nhiệm vụ đơn giản bây giờ là bạn chỉ cần 1 click và downlaod Java về máy tính, cài đặt và khởi chạy ứng dụng là xong nhé.

Phần Mềm Java 9 Cho Máy Tính

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Phần Mềm Java 8 Cho Máy Tính

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Bản quyền: Free Đánh giá: 4★ – 1,508 phiếu
Hỗ trợ: Windows All Download: 3,742 lượt tải

Nguyễn Phong
the authorNguyễn Phong
Yêu thích CNTT và mong muốn mang đến cho bạn những Phần Mềm máy tính hữu ích, Game PC hấp dẫn. Và các ứng dụng, trò chơi mobile thú vị. Thủ thuật hay trong thế giới công nghệ số.

Leave a Reply