Tin Tức

Bất Ngờ Với Tính Năng Tuyệt Vời Trên iOS 14 Mà Apple Mang Lại

Sau khi nâng cấp lên phiên bản iOS 14, chắc chắn nhiều người dùng cũng sẽ thắc mắc tại sao thiết bị của mình thường xuất hiện chấm màu xanh hoặc màu da cam ở vị trí gần cột sóng. Đây là một tính năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng mới được Apple ra mắt trong bản iOS 14 này.

Tính Năng Bất Ngờ Trên iOS 14

Quyền riêng tư luôn là mối quan tâm của mọi người dùng điện thoại trong cuộc sống hiện nay. Đây cũng là một vấn đề lớn đặt ra cho các nhà sản xuất điện thoại. Để đảm bảo được quyền riêng tư cho người dùng, Apple đã bổ sung một tính năng bảo mật mới trong iOS 14, cho phép người dùng biết khi nào ứng dụng đang sử dụng micro hoặc máy ảnh trên thiết bị của bạn.

Bất Ngờ Với Tính Năng Tuyệt Vời Trên iOS 14 Mà Apple Mang Lại

Cụ thể như, nếu bạn đang dùng một ứng dụng mà thấy dấu da cam hiện lên chứng tỏ ứng dụng đó đang sử dụng micro và ghi lại những gì bạn nói. Và tương tự, nếu bạn thấy xuất hiện chấm xanh thì ứng dụng bạn đang dùng đã truy cập vào camera trên chính thiết bị của bạn.

Trong cả 2 trường hợp, bạn đều có thể mở Trung tâm điều khiển để xem ứng dụng nào vừa truy cập micro hay camera của thiết bị. Nếu không chắc chắn lý do ứng dụng dùng tới 2 chức năng này, bạn nên xóa ứng dụng ngay lập tức để tránh tình trạng bị quay hoặc nghe lén.

Ngoài ra, Tienphongit.com cũng chia sẻ rất nhiều bài viết giới thiệu về các ứng dụng tiện ích cho điện thoại máy tính. Bạn có thể yên tâm download và trải nghiệm 1 cách thoải mái mà không lo dính phải các mã độc về thiết bị của mình nhé.

Nguyễn Phong
the authorNguyễn Phong
Yêu thích CNTT và mong muốn mang đến cho bạn những Phần Mềm máy tính hữu ích, Game PC hấp dẫn. Và các ứng dụng, trò chơi mobile thú vị. Thủ thuật hay trong thế giới công nghệ số.

Leave a Reply