Tiện Ích

Download Mẫu CV Xin Việc Chuẩn Form Tiếng Việt, Tiếng Anh

Download Mẫu CV Xin Việc Chuẩn Form Tiếng Việt, Tiếng Anh

CV là viết tắt của cụm từ Curriculum Vitae trong tiếng Anh, có nghĩa là Sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên, CV còn được hiểu theo 1 khái niệm rộng hơn, đó là bản quảng cáo về bản thân. Trình bày quá trình học tập, kỹ năng chuyên môn, cũng như kinh nghiệm làm việc của bạn. Có thể nói, CV Xin Việc chính là lá thư chào hàng đầu tiên của bạn đối với nhà tuyển dụng.

Nhiều người luôn thắc mắc rằng làm thế nào để gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng? Câu trả lời nằm chính trong chiếc CV Xin Việc của bạn. Bởi qua đó, họ có thể đánh giá sơ bộ về từng ứng viên và có quyết định gọi ứng viên đi phỏng vấn hay không. Vậy làm thế nào để có 1 bản CV Chuẩn và gây được ấn tượng mạnh mẽ. Hôm nay chúng ta cùng nhau nghiên cứu nhé.

Những Nội Dung Quan Trọng Trong CV Xin Việc

Cách trình bày nội dung trong CV cần rõ ràng mạnh lạc và dễ hiểu. Tránh miên man, dài dòng và không đúng trọng tâm. Một bản CV Xin Việc có thể chứa nhiều nội dung tuỳ vào người viết. Tuy nhiên 3 phần chính quan trọng nhất mà bạn cần chú ý tới là:

Thông Tin Cá Nhân

  • Họ và tên
  • Ngày tháng năm sinh
  • Số điện thoại, email
  • Địa chỉ liên hệ

Đây là mục giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ về lý lịch của bạn.

Trình Độ Học Vấn

Nêu lên quá trình học tập của bạn như:

  • Tên trường CĐ/ĐH
  • Ngành Học
  • Xếp Loại
  • Các Bằng Cấp Liên Quan

Hãy nhớ trình bày đầy đủ và nêu lên những phần có liên quan đến công việc mà mình sẽ ứng tuyến nhé. Và chỉ liệt kê quá trình học tập từ bậc CĐ/ĐH trở lên. Còn THCS và THPT thì không cần thiết.

Kinh Nghiệm Làm Việc

Hãy cho nhà tuyển dụng biết đến công việc bạn đã làm trước đó là gì? Bạn đã tích luỹ được những gì trong quá trình làm việc. Thành quả của bạn đạt được trong công việc là gì? Đừng chỉ nêu xuông những trải nghiệm về công việc. Nhà tuyển dụng mới sẽ đánh giá bạn giống như một cỗ máy mà thôi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nói lên định hướng nghề nghiệp của mình. Điều này cho nhà tuyển dụng thấy được tầm nhìn xa của bạn. Và đây là một yếu tố khá quan trọng trong bản CV Xin Việc.

Đó là 3 mục quan trọng nhất trong bản CV. Ngoài ra với một số hạng mục khác cũng rất cần thiết như Kỹ năng – Sở Thích – Hoạt Động Ngoại Khoá. Những mục này giúp công ty hiểu rõ hơn về bạn. Người mà có thể trở thành nhân viên của họ.

Download Mẫu CV Xin Việc Chuẩn Form Tiếng Việt, Tiếng Anh

Một Số Yêu Cầu Khác Trong Quá Trình Trình Bày CV Xin Việc

Những đề mục và nội dung thì có lẽ sẽ không cần nhắc thêm nhiều nữa. Một vấn đề ở đây là cách trình bày, bố cục của CV Xin Việc. Trong quá trình làm CV, bạn cần phải tuỳ chỉnh sáng tạo về cách thức thể hiện nội dung trên bản CV. Như vậy mới có thể gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ và trau chuốt trong việc trình bày CV sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá sơ bộ được con người của bạn. Khi cầm trên tay 1 bản CV chỉ có toàn chữ và một vài cái gạch đầu dòng. Chắc chắc họ sẽ nghĩ bạn là một người cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp và không có óc sáng tạo.

Thay vào đó, 1 bản CV được đánh dấu đề mục rõ ràng, trình bày khoa học. Nội dung ngắn ngọn xúc tích nhưng vẫn giới thiệu được đầy đủ các thế mạnh của bản thân. Kết hợp với đó là màu sắc hài hoà. Chắc chắn bạn sẽ gây được ấn tượng rất tốt cho nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, câu từ cũng như lỗi chính tả cũng là một vấn đề mà bạn cần chú ý trong quá trình trình bày CV của mình. Tuy là những thứ rất nhỏ, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng CV của bạn rất nhiều đó. Ngoài ra, ảnh chân dung cũng là một yếu tố bạn cần lưu ý tới. Hãy sử dụng 1 bức ảnh rõ nét, chụp ảnh với áo sơ mi trắng hoặc áo vest để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình.

Một CV Xin Việc Chuẩn Cần Những Tiêu Chí Gì?

Sử dụng ngôn ngữ mang tính tích cực

Trong bản CV của bạn, hãy nhớ luôn sử dụng các từ như: Cố gắng, Vượt qua, phấn đấu… thay vì những từ như: ghét bỏ, từ chối, tranh cãi…

Không nói chung chung về bất cứ vấn đề gì

Điều quan trọng trong CV chính là sự gắn gọn, dễ hiểu. Vì thế đừng lan man nói về một vấn đề chung chung nào đó. Nó sẽ gây sự khó hiểu cho nhà tuyển dụng

Sử dụng các câu chủ động

Điều này giúp bạn thể hiện với nhà tuyển dụng rằng, mình đã sẵn sàng cho một môi trường làm việc mới. Những khó khăn mới.. Nêu lên được sự tự tin của bạn.

Liệt kê cụ thể những thành công bạn đã đạt được

Đây là một thế mạnh mà bạn có thể tận dùng nó để nói mới nhà tuyển dụng. Nó giúp bạn chứng tỏ được năng lực và những kết quả tốt mình đã mang về cho công ty trước đó.

Tự tin vào bản thân

Tự tin ở đây không phải là kiêu ngạo. Mà nó là việc bạn tự tin vào khả năng của mình sẽ có thể làm tốt công việc ở một môi trường mới. Tự tin sẽ vượt quá khó khăn để hoàn thành tốt công việc mà mình được đảm nhận.

Download Mẫu CV Xin Việc Chuẩn Form Cho Các Ngành Nghề

CV Xin Việc là  cầu nối giữa bạn và nhà tuyển dụng. Vậy làm thế nào để tạo ra 1 bản CV chuẩn form mẫu cho từng ngành nghề, từng vị trí tuyển dụng? Hãy đến với Symplepc.com và bạn sẽ có tất cả những điều mình cần để xây dựng ấn tượng cho riêng mình trong mắt nhà tuyển dụng.

 

Tải Top Những Mẫu CV Xin Việc Cho SV Mới Ra Trường

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Tải Top Những Mẫu CV Xin Việc Cho Người Có Kinh Nghiệm

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Tải Top Những Mẫu CV Xin Việc Tiếng Nhật

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Bản quyền: Free Đánh giá: 4★ – 1885 phiếu
Hỗ trợ: CV Anh-Việt-Nhật Download: 3157 lượt tải

 

Nguyễn Phong
the authorNguyễn Phong
Yêu thích CNTT và mong muốn mang đến cho bạn những Phần Mềm máy tính hữu ích, Game PC hấp dẫn. Và các ứng dụng, trò chơi mobile thú vị. Thủ thuật hay trong thế giới công nghệ số.

Leave a Reply

//graizoah.com/afu.php?zoneid=3276601