Phần MềmThiết Kế Đồ Hoạ

Download Turbo Pascal – Phần Nềm Ngôn Ngữ Lập Trình Cho Máy Tính

Turbo Pascal là một phần mềm tin học quen thuộc đối với nhiều học sinh và sinh viên đại học có chuyên ngành đào tạo về công nghệ thông tin. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về phần mềm dùng để viết và biên dịch cho ngôn ngữ pascal là điều không phải là dễ dàng. Ở bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin về phần mềm lập trình ngôn ngữ cho máy tính để bạn đọc tham khảo.

Contents

Một số tính năng cơ bản của Turbo Pascal

Pascal được biết đến là một trong những ngôn ngữ lập trình cao cấp và ưu việt được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Vì thế, Turbo Pascal cũng là phần mềm chuyên dụng để viết và biên dịch chính cho việc lập trình ngôn ngữ pascal của máy tính. Một số tính năng cơ bản của phần mềm lập trình được người dùng biết đến nhiều nhất như:

Chương trình phần mềm của Turbo Pascal

Turbo Pascal là phần mềm cho phép người lập trình làm quen với các chương trình của pascal một cách dễ dàng. Từ đó giúp cho người dùng có thể soạn thảo cũng như biên dịch chương trình một cách chuẩn xác.

Download Turbo Pascal – Phần Nềm Ngôn Ngữ Lập Trình Cho Máy Tính

Với trình biên dịch thì Turbo Pascal sẽ hỗ trợ người dùng soạn thảo câu lệnh một cách hiệu quả. Cùng với đó, chế độ Autocomplete sẽ giúp cho phần mềm được hoàn thiện câu lệnh một cách chuẩn xác, kể cả các trường hợp người lập trình không ghi nhớ chính xác câu lệnh. Trên cơ sở đó, việc soạn thảo ngôn ngữ lập trình được nhanh và dễ dàng hơn.

Với việc hỗ trợ nền tảng của hệ điều hành máy tính nên Turbo Pascal có thể chạy trên tất cả các hệ điều hành windows của máy tính khi tải về, cài đặt và sử dụng ứng dụng.

Cho phép người dùng có thể sử dụng/mở nhiều cửa sổ lập trình vào cùng một thời điểm, tự động đổi màu câu lệnh và nhanh chóng thông báo chính xác vị trí các câu lệnh sai để người lập trình có thể đọc và chỉnh sửa một cách dễ dàng.

Các phiên bản của Turbo Pascal

Hiện nay, Turbo Pascal có 7 phiên bản tất cả. Mỗi phiên bản đều có những tính năng ưu việt để người dùng lựa chọn sử dụng. Trải qua quá trình dài phát triển, nâng cấp phần mềm từ phiên bản đầu đến phiên bản 7.0; 7.1; 7.2.

Chương trình lập trình với phiên bản 7.0

Đối với Turbo Pascal phiên bản 7.0 đã được tối ưu hoá tối đa nên có hiệu năng sử dụng rất tốt. Điều đó khiến cho việc biên dịch được nhanh và chính xác. Mặt khác, phần mềm mới nhất cũng cải thiện thêm các chức năng khác như: Thư viện đồ hoạ, các chạy và nháy chữ… để người lập trình tạo ra các hiệu ứng cho ứng dụng trở nên đẹp mắt.

Download Turbo Pascal – Phần Nềm Ngôn Ngữ Lập Trình Cho Máy Tính

Đồng thời, phiên bản mới cũng cho phép người lập trình có thể lập trình những phần mềm hoặc câu lệnh có tính chất phức tạp hơn. Trên cơ sở đó, người lập trình có thể tạo ra các phần mềm có tính ứng dụng cao trong thực tế. Đây cũng là cách giúp cho người lập trình kiếm thêm khoản tiền trong công việc.

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm

Để cài đặt và sử dụng được phần mềm Turbo Pascal một cách đơn giản, bạn cần tải phần mềm về máy. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tải phần mềm về máy thông qua trang công cụ của Google.

Download Turbo Pascal – Phần Nềm Ngôn Ngữ Lập Trình Cho Máy Tính

Chạy chương cài đặt phần mềm Turbo Pascal 7.0

Sau khi tải phần mềm về máy, các bạn tiến hành giải nén để có được các tập tin bên trong. Tiếp đó, bạn tiếp tục giải nén và chạy tập tin có phần đuôi “.exe”. Sau khi chạy phần mềm hoàn tất, các bạn ra ngoài màn hình, nhấp chuột phải để chọn “New” → “Shortcut” → “Paste” vào ô trống có dòng chữ “Type the Location of the item” dòng code:

Download Turbo Pascal – Phần Nềm Ngôn Ngữ Lập Trình Cho Máy Tính

Đối với hệ điều hành Windows 64bit: ‘C:Program Files (x86)DOSBox-0.74DOSBox.exe’ -noconsole -c ‘mount c c:tp’ -c ‘c:’ -c ‘cd bin’ -c ‘cls’ -c ‘turbo.exe’ -c ‘exit’

Đối với máy tính có hệ điều hành Windows 32bit và Windows XP: ‘C:Program Files DOSBox-0.74DOSBox.exe’ -noconsole -c ‘mount c c:tp’ -c ‘c:’ -c ‘cd bin’ -c ‘cls’ -c ‘turbo.exe’ -c ‘exit’

Bạn có thể lấy dòng code tại ổ C của máy tính – Nơi lưu trữ tập tin của Turbo Pascal. Sau khi nhập code, bạn nhấn “Next” và đặt tên cho phần mềm ở ô “Type a name for this Shortcut” và nhấn “finish”. Bạn có thể khởi động chương trình ngay tại màn hình của máy tính.

Đánh Giá Phần Mềm Turbo Pascal

Nhìn chung, đây là một phần mềm có tầm ảnh hướng rất lớn. Được sử dụng rộng dãi trong lĩnh vực lập trình. Nay còn được áp dụng trong các chương trình đào tạo trung học phổ thông. Nếu bạn đam mê về công nghệ thông tin thì có lẽ Turbo Pascal là một phần mềm lập trình khởi đầu rất tốt dành cho bạn.

Download Turbo Pascal Cho Máy Tính

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về Turbo Pascal – Phần mềm lập trình ngôn ngữ cho máy tính. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc và các lập trình viên. Để có thể tải Turbo Pascal về máy tính. Hãy đến với Symplepc.com và bạn sẽ có thêm nhiều khám phá về những phần mềm máy tính tiện ích nhất, được chúng tôi giới thiệu trên website.

 

Download Turbo Pascal 2018 Cho Máy Tính

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Download Turbo Pascal 7.0 Cho Máy Tính

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Bản quyền: Free Đánh giá: 4★ – 1,179 phiếu
Hỗ trợ: Windows All Download: 3,503 lượt tải

Nguyễn Phong
the authorNguyễn Phong
Yêu thích CNTT và mong muốn mang đến cho bạn những Phần Mềm máy tính hữu ích, Game PC hấp dẫn. Và các ứng dụng, trò chơi mobile thú vị. Thủ thuật hay trong thế giới công nghệ số.

Leave a Reply