Máy TínhThủ Thuật

Crack Bẻ Khóa Phần Mềm Là Gì? Và Những Điều Bạn Chưa Biết

Để nói về khái niệm crack, bẻ khóa phần mềm. Đối với đa số người dùng máy tính chắc không còn xa lạ gì cả. Tuy nhiên với những bạn chưa hiểu rõ về những phần mềm Crack và việc sử dụng chúng có gây ảnh hưởng gì không. Thì hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua một chút về chuyên mục này nhé.

Crack Bẻ Khóa Phần Mềm Là Gì?

Là hành động mà dân IT thường dùng, nói đến một phần mềm có tính phí, và bị bẻ khóa để sử dụng một cách miễn phí.

Một Số Kiểu Bẻ Khóa Thông Dụng Hiệu Quả Nhất 

  1. Crack: Bẻ khóa bản quyền, thông thường bạn sẽ phải chép đè file Crack này vào trong thư mục cài đặt của phần mềm đó.
  2. Patch: Hay còn gọi là bản vá, cũng tương tự như Crack.
  3. Keygen: Dùng một chương trình do cracker viết để tạo key đăng ký bản quyền theo tên. Cách này có vẻ an toàn hơn so với sử dụng Cr@ck và Patch.
  4. Serial: Được tạo ra từ một chuỗi chữ và số. Nó cũng tương tự như keygen vậy nhưng mà là được tạo sẵn.
  5. Reg File: Là một file có đuôi *.reg. Khi chạy file reg này thì các khóa trong Regedit sẽ tự động được thay đổi theo thông tin có trong file *.reg đó.
  6. Trail Reset: Reset lại số ngày dùng thử của phần mềm. Ví dụ như phần mềm diệt virus BKAV hay Avira chẳng hạn, nhà phát hành phần mềm antivirus thông thường họ sẽ cho chúng ta 30 ngày dùng thử miễn phí, sau 30 ngày thì bạn sẽ không thể dùng được nữa. Trail Reset sẽ giúp bạn reset lại số ngày dùng thử phần mềm đó một cách nhanh chóng. Và như vậy chúng ta sẽ vẫn tiếp tục dùng mà không hệ mất phí.

Ưu Điểm Khi Sử Dụng Các Phần Mềm Crack

Việc sử dụng các phần mềm crack sẽ giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Bạn có thể sở hữu hoàn toàn một phần mềm với đầy đủ tính năng mà không mất một đồng nào. 

Chỉ tính sơ sơ trên một cái Laptop của người dùng Việt Nam. Nếu để bỏ tiền ra mua phần mềm cũng phải lên đến vài chục triệu. Từ bản quyền Windows, Office, Autocad 3D hay Photoshop, AI,.. Tuy nhiên, với các phần mềm crack thì tất cả mọi người lại đang được trải nghiệm toàn bộ những phần mềm trên với chi phí 0đ.

Môi Nguy Hiểm Khi Sử Dụng Phần Mềm Crack

Thật sự mà nói thì có rất nhiều bạn vẫn chưa ý thức được tác hại của việc sử dụng các phần mềm bẻ khóa này đâu. Và nhiều bạn còn coi đó là một điều rất chi là bình thường. Không có gì đang lo lắng cả.

Trên thực tế thì cũng khó tránh khỏi việc sử dụng một phần mềm bẻ khóa trên máy tính, mình dám cá với các bạn là đa số các máy tính cá nhân của chúng ta đều sử dụng ít nhất một phần mềm vi phạm bản quyền.

Nghĩ cũng phải thôi, nước ta vẫn vẫn còn nghèo quá mà. Riêng tiền mua bộ Windows + Office có khi đã thừa tiền mua một chiếc máy tính rồi, thử hỏi ai dám bỏ ra một số tiền lớn như vậy chứ. Vì thế cứ dụng bản Crack cho tiết kiệm cả đống tiền.

Cũng chính vì suy nghĩ đó mà phần mềm Crack luôn tiềm ẩn những rủi ro vô cùng nguy hiểm mà không phải ai cũng biết. Càng sử dụng nhiều phần mềm crack trên máy tính thì nguy cơ bị dính virus, trojan, mã độc…. càng cao. 

Khi người dùng cài đặt các phần mềm C.R.A.C.K mà bị gắn mã độc thì hacker sẽ kiểm soát được hoàn toàn máy tính của bạn, mọi thông tin mà bạn truy xuất, tìm kiếm trên internet đều bị hacker theo dõi. Ngay cả mật khẩu của các tài khoản mà bạn đăng nhập cũng vậy, bạn có thể bị mất tài khoản bất cứ lúc nào, vấn đề là hacker có muốn lấy hay không thôi.

Giải Pháp Nào Cho Chúng Ta?

Đứng trước những mối nguy hiểm đó. Vậy làm sao để chúng ta có thể đảm bảo an toàn cho mình cá nhân của mình. Mà vừa có thể download, sử dụng những phần mềm hỗ trợ công việc và học tập của mình.??

Trước tiên, để đảm bảo an toàn. Hãy trang bị cho Laptop của bạn một phần mềm Anti-viruss như BKAV hay Avast, Avira,, (Tìm hiểu thêm)

Việc download và sử dụng phần mềm cr@ck bẻ khóa cần phải lấy từ những nguồn trang web uy tín, đáng tin cậy để tránh việc các phần mềm bị cài mã độc và xâm nhập vào máy tính của người dùng sau khi cài đặt sử dụng.

Lời Cuối, hãy đến với tienphongit.com để yên tâm trong việc tải các phần mềm, ứng dụng và game pc full tính năng mà không cần lo lắng về việc bị viruss tấn công nhé.

Nguyễn Phong
the authorNguyễn Phong
Yêu thích CNTT và mong muốn mang đến cho bạn những Phần Mềm máy tính hữu ích, Game PC hấp dẫn. Và các ứng dụng, trò chơi mobile thú vị. Thủ thuật hay trong thế giới công nghệ số.

Leave a Reply

//graizoah.com/afu.php?zoneid=3276601