Thủ Thuật

Hồ Sơ Xin Việc Gồm Những Giấy Tờ Gì? Cách Viết CV Chuẩn Nhất 2019

Bạn là một sinh viên sắp chuẩn bị ra trường, hoặc đang có nhu cầu tìm việc làm. Vì thế, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ giấy tờ và chuẩn form nhất sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh mẽ với các nhà tuyển dụng. Nắm bắt được vấn đề đó, ngày hôm nay Symplepc.com sẽ giới thiệu đến bạn những giấy tờ quan trọng, cần có trong bộ hồ sơ xin việc của mình. Và cách viết CV ấn tượng, 100% được gọi đi phỏng vấn khi nộp hồ sơ.

Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Gồm Những Giấy Tờ Gì?

Việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cho bộ hồ sơ giúp nhà tuyển dụng, đầu tiên là nắm bắt được thông tin về bạn. Tiếp đó, họ thấy được sự chu đáo, chuyên nghiệp trong công việc. Vậy bộ hồ sơ cần có những gì?

Hồ Sơ Xin Việc Gồm Những Giấy Tờ Gì? Cách Viết CV Chuẩn Nhất 2019

Đơn Xin Việc

>> Bạn có thể tham khảo Tổng Hợp Mẫu Đơn Xin Việc Hay Nhất: Tại Đây

Đây giống như một lá thư mở đầu, là lời chào đến với nhà tuyển dụng. Và nói lên mong muốn của bạn trong việc ứng tuyển vào vị trí của công ty. Lá đơn xin việc có thể viết tay hoặc đánh máy.

CV Xin Việc

Đối với những người đã đi làm lâu năm thì CV là cái quá thân quen với họ. Tuy nhiên, với các bạn sinh viên mới ra trường thì cụm từ “CV” vẫn còn nhiều lạ lẫm.

Hồ Sơ Xin Việc Gồm Những Giấy Tờ Gì? Cách Viết CV Chuẩn Nhất 2019

Đây chính là bản trình bày về thông tin cá nhân cơ bản của bản thân, quá trình học tập, các thành tựu đạt được, và sợ thích, hoạt động của bạn. Nói cách khác thì CV Xin Việc giống như một lời giới thiệu về chính bản thân mình đến với nhà tuyển dụng. Vì thế, đây là một trong các loại giấy tờ rất quan trọng, mà bạn cần phải chuẩn bị thật chu đáo.

>> Click Ngay để tham khảo Top Mẫu CV Chuẩn Nhất cho tất cả ngành nghề: Tại Đây

Sơ Yếu Lý Lịch

Giấy tờ này ngoài việc thông tin về bạn, nó còn giúp công ty biết thêm được một số những thông tin về gia đình bạn (bố, mẹ, anh/chị, em trai/gái…)

Loại giấy tờ này rất phổ thông và  bạn có thể download nó ở bất kỳ trang web nào trên mạng.

GIấy Khám Sức Khoẻ

Chứng minh cho sức khoẻ hiện tại của bạn. Đủ điều kiện có thể làm việc tốt, chịu được áp lực công việc, sẵn sàng tăng ca nếu được yêu cầu. Loại giấy này có hiệu lực 6 tháng kể từ ngày cấp. Để có loại giấy này, bạn cần đến các bệnh viện Huyện, hoặc Thành Phố để khám.

Bằng Cấp/ Chứng Chỉ (Nếu Có)

Tất cả không chỉ thể hiện bằng 1 vài dòng chữ là em có bằng này bằng kia, chứng chỉ này, chứng chỉ kia. Bạn cần chuẩn bị 1 2 bản photo công chứng và đính kèm vào bộ hồ sơ của mình các bằng cấp, chứng chỉ nếu có nhé.

Chưng Minh Nhân Dân (Bản Photo)

Chứng minh thư sẽ là thứ để bạn khẳng định rõ hơn mọi thông tin trên bộ hồ sơ của mình là hoàn toàn khớp nhau. (Tránh các trường hợp khai gian tuổi, nhà tuyển dụng tuyển nhầm các công nhân < 18 tuổi. Rất phiền phức cho họ).

Ảnh Thẻ 3×4 Hoặc 4×6

Ảnh thẻ là thứ mà công ty cần bạn chuẩn bị để lưu lại trong hồ sơ. Trường hợp bạn trúng tuyển, ảnh đó được lấy để in thẻ nhân viên, và một số mục đích khác. Vì thế tốt nhất bạn nên chuẩn bị 2 – 3 cái mỗi loại.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chuẩn bị những giầy tờ đầy đủ nhất cho bộ hồ sơ xin việc của bạn. và giới thiệu các mẫu CV Xin Việc gây ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng. Hy vọng với bài viết này thì Symplepc sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Ngoài ra, còn nhất nhiều những thủ thuật hay, phần mềm và ứng dụng mobile được chúng tôi liên tục update phiên bản mới trên trang chủ của website. Bạn có thể khám phá nhiều hơn nữa, hoặc chia sẻ đến bạn bè để giúp Website ngày càng phát triển hơn nhé.

Nguyễn Phong
the authorNguyễn Phong
Yêu thích CNTT và mong muốn mang đến cho bạn những Phần Mềm máy tính hữu ích, Game PC hấp dẫn. Và các ứng dụng, trò chơi mobile thú vị. Thủ thuật hay trong thế giới công nghệ số.

Leave a Reply