Hệ ThốngPhần Mềm

Download CPU-Z – Kiểm Tra Phần Cứng, Thông Số Máy Tính Chính Xác

CPU-Z là phần mềm cho phép bạn xem toàn bộ thông tin về phần cứng cũng như phần mềm máy tính. Mức độ hoạt động, nhiệt độ hiện tại để từ đó người dùng có cái nhìn tổng quát nhất về chiếc PC của mình. Kiểm tra, xử lý nếu gặp tình trạng bật thường.

Một số chi tiết như chipset, loại mainboadrd, bộ nhớ, bộ vi xử lý, số hiệu, đều được CPU-Z thống kê và hiển thị đến người dùng thông số chính xác nhất ở ngay thời điểm kiểm tra. Nó sẽ giúp bạn nắm bắt được tình trạng máy tính đang bình thường hay có gì bất ổn. Để từ đó có cách khắc phục tốt nhất.

Phần Mềm Kiểm Tra Thông Số Máy Tính CPU-Z

CPU-Z cho chúng ta 1 cái nhìn chi tiết và chính xác nhất về thông số máy tính của mình. Điều này rất quan trọng khi bạn muốn kiểm tra để mua 1 chiếc máy tính đã qua sử dụng.Với phần mềm CPU-Z giúp bạn thấy được các linh kiện trong máy có đang hoạt động bình thường hay không? Từ đó đánh giá được chiếc máy tính có tốt hay không?

Download CPU-Z – Kiểm Tra Phần Cứng, Thông Số Máy Tính Chính Xác

Với giao diện đơn giản. Mỗi thẻ là 1 linh kiện, chi tiết khác nhau như: Tên bộ vi xử lý và số hiệu, mã, quy trình, loại mainboadrd và chipset, loại bộ nhớ, kích cỡ cùng nhiều thông số SPD khác. Muốn xem cái nào bạn chỉ cần click vào thẻ đó là phần mềm sẽ hiển thị thông số chi tiết đến người dùng.

Có thể nói CPU-Z là một công cụ hỗ trợ rất tốt khi bạn muốn kiểm tra thông số máy tính. Nếu là dân IT thì họ có rất nhiều cách để xem và check thông số. Tuy nhiên, đối với những người không am hiểu về công nghệ thì CPU-Z là một phần mềm tốt nhất. Giúp bạn có thể xem toàn bộ thông số máy tính của mình, mà không cần sử dụng quá nhiều thao tác phức tạp.

CrystalDiskInfo cũng là một phần mềm với tính năng tương tự như CPU-Z. Giúp bạn xem được các thông tin về phần cứng, thông số chính xác nhất về chiếc máy tính của bạn.

Lý Do Cần Kiểm Tra Hoạt Động Phần Cứng Máy Tính.

Trước đây khi công nghệ chưa phát triển. Việc máy tính vận hành, chúng ta không thể biết được các linh kiện trong máy có hiệu suất hoạt động như thế nào? Dẫn đến những lỗi hỏng hóc máy tính và không biết nguyên nhân.

Vì thế việc sử dụng phần mềm CrystalDiskInfo, hoặc CPU-Z để kiểm tra thông số chi tiết của các phần cứng trong máy tính sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều thứ.

Đầu tiên, chúng ta sẽ biết được khi máy tính đang ở trạng thái nghỉ ngơi (không chạy bất cứ 1 ứng dụng nào) thì % điện năng tiêu thụ, nhiệt độ trong các linh kiện, % RAM bộ nhớ đang ở mực độ như thế nào.

Download CPU-Z – Kiểm Tra Phần Cứng, Thông Số Máy Tính Chính Xác

Từ đó chúng ta có thể so sánh được giữa 2 trạng thái là khi hoạt động và lúc nghỉ ngơi. Trong trường hợp khi người dùng không chạy bất kỳ 1 ứng dụng nào, nhưng nhiệt độ linh kiện vẫn quá cao, hoặc % điện năng tiêu thụ ở mức cảnh báo. Đó là dấu hiệu xấu cho máy tính của bạn.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là có thể 1 số các linh kiện của bạn đang gặp vấn đề, đối với laptop cũ thì có thể là đã bị cửa hàng thay thế bằng các linh kiện có chất lượng kém. Còn đối với các dòng máy tính mới, thì khả năng cao là máy tính của bạn đã bị nhiễm virus.

Ngày nay, 1 số loại virus sau khi xâm nhập vào máy tính, sẽ tự động làm tăng hiệu suất hoạt động của phần cứng. Luôn luôn trong trạng thái hoạt động tối đa. Dẫn đến việc giảm tuổi thọ cho các linh kiện trong máy. Vì thế bạn cần dùng 1 số phần mềm diệt virus để quét định kỳ, hạn chế trường hợp này xảy ra.

Có thể kể đến như BKAV Home, hoặc Avast Antivirus là 2 phần mềm diệt virus miễn phí và tốt nhất hiện nay. Nó cũng rất nhẹ trong quá trình cài đặt và không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ vận hành của máy tính.

Thứ hai, việc kiểm tra được thông số chính xác của phần cứng. Có thể giúp người dùng cải tiến và nâng cấp máy tính của mình  một cách hiệu quả nhất. Sử dụng đúng các linh kiện phần cứng theo thông số đã được kiểm tra.

Đánh Giá Phần Mềm CPU-Z

CPU-Z là một công cụ hữu ích cho người dùng PC trong việc kiểm tra thông số máy tính 1 cách chính xác và hiệu quả nhất. Thay vì việc phải sử dụng nhiều thao tác phức tạp thì giờ đây với CPU-Z, người dùng chỉ cần 1 click chuột là toàn bộ thông tin sẽ được hiển thị ngay trước mắt rồi. Thật quá đơn giản.

Download CPU-Z Mới Nhất Cho Windows 7/8/10

Để có thể tải CPU-Z mới nhất cho máy tính của bạn. Hãy để Symplepc.com giúp bạn làm điều này. Truy cập vào website và tải CPUZ ngay nhé. Ngoài ra, một số những phần mềm tiện ích cũng như các ứng dụng mobile hot đều được chúng tôi update mỗi ngày. Bạn có thể khám phá nhiều hơn nữa nhé.

 

Download CPU-Z Mới Nhất Cho Windows 7/8/10

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Download CPU-Z Mới Nhất Cho Android

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Bản quyền: Free Đánh giá: 4★ – 537 phiếu
Hỗ trợ: Windows All Download: 1,290 lượt tải

Nguyễn Phong
the authorNguyễn Phong
Yêu thích CNTT và mong muốn mang đến cho bạn những Phần Mềm máy tính hữu ích, Game PC hấp dẫn. Và các ứng dụng, trò chơi mobile thú vị. Thủ thuật hay trong thế giới công nghệ số.

Leave a Reply