Thủ Thuật

[Update 2019] Thủ Thuật Facebook Hữu Ích Bạn Không Nên Bỏ Qua

Thủ Thuật Facebook Hữu Ích Bạn Không Nên Bỏ Qua

Ngày nay, mạng xã hội Facebook đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt đời sống của con người trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam. Hầu như 98% học sinh, sinh viên và công nhân viên chức có sử dụng facebook. Tuy nhiên việc sử dụng mạng xã hội này cũng gây ra không ít những phiền toái cho người dùng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể giải quyết được những vấn đề đó để đem lại cho mình 1 trải nghiệm toàn vẹn nhất.

Vì thế hôm nay, Symplepc.com sẽ giới thiệu đến cho bạn Top những thủ thuật Facebook 2018 không phải ai cũng biết, để giúp bạn trở thành một cao thủ Facebook.

Quản lý thông báo

Tính năng này cho phép bạn bật/tắt các thông báo từ những mục mong muốn như: Bình luận, lời mời kết bạn, like, nhóm… Người dùng có thể tuỳ chỉnh theo ý thích của mình, tránh tình trạng Facebook luôn trong trạng thái đầy ắp thông báo trên màn hình chờ điện thoại, gây hao pin cho máy.

[Update 2018] Thủ Thuật Facebook Hữu Ích Bạn Không Nên Bỏ Qua 7

TÌm các địa điểm thú vị gần bạn

Khi bạn đến 1 nơi nào đó để du lịch tham quan, và cần tìm hiểu về các địa điểm xung quanh mình. Hãy sử dụng tính năng Menu -> Địa Điểm Gần Đó, và facebook sẽ xác định liệt kê các địa điểm như : Nhà hàng, quán café, khách sạn quanh khu vực bạn đang đứng. Bạn không cần phải sử dụng Google Map nữa nhé.

[Update 2018] Thủ Thuật Facebook Hữu Ích Bạn Không Nên Bỏ Qua 6

Lưu Video và liên kết

Khi lướt trên trang chủ và bắt gặp 1 nội dung hay 1 video hay mà khi đó bạn lại chưa có thời gian để xem. Hãy chọn mục Lưu Liên Kết. và khi muốn xem lại chỉ cần click vào mục Đã Lưu để trải nghiệm lại những Video đó nhé.

[Update 2018] Thủ Thuật Facebook Hữu Ích Bạn Không Nên Bỏ Qua 5

Ưu tiên xem tin từ 1 người nào đó

Bạn muốn những hoạt động của Crush, hoặc 1 ai đó luôn luôn hiện thị thông báo đến cho bạn. Để bạn không bỏ lỡ bất kỳ 1 điều gì của họ. Trước tiên hãy vào trang cá nhân của người đó. Chọn Theo Dõi -> Xem Trước.

[Update 2018] Thủ Thuật Facebook Hữu Ích Bạn Không Nên Bỏ Qua 4

Ẩn tin từ một người nào đó

Bạn quá mệt mỏi khi trang chủ đầy ắp những dòng tin bán hàng, quảng cáo từ một tài khoản facebook bạn bè. Thế nhưng lại không thể unfriend (huỷ kết bạn) với họ. Đừng lo, hãy click vào trang cá nhân của người đó và chọn Bỏ Theo Dõi nhé. 2 bạn vẫn sẽ là bạn bè với nhau, thế nhưng những hoạt động của người đó sẽ không còn xuất hiện trên Facebook của bạn nữa.

[Update 2018] Thủ Thuật Facebook Hữu Ích Bạn Không Nên Bỏ Qua 3

Kiểm tra bảo mật cho tài khoản.

Nếu bạn đang nghi ngờ tài khoản của mình đang bị một ai đó đăng nhập từ thiết bị lạ. Bạn có thể kiểm tra bằng cách Cài đặt tài khoản > Bảo mật > Nơi đã đăng nhập. Nếu phát hiện nơi lạ thì hãy nhanh chóng đổi mật khẩu để bảo vệ tài khoản của bạn nhé.

[Update 2018] Thủ Thuật Facebook Hữu Ích Bạn Không Nên Bỏ Qua 2

Sử dụng Facebook nhẹ hơn

Ứng dụng Facebook trở lên chậm chạp đối với những máy có cấu hình yếu. Hoặc khi bạn đang ở trong một vùng điều kiện mạng kém, sóng yếu. Nếu vậy, hãy sử dụng Facebook Lite để tăng tốc hiệu quả cho các dòng máy đời thấp. Đảm bảo tối đa nhu cầu sử dụng của bạn nhé.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng trình duyệt Google Chrome và thêm phím tắt Facebook ra màn hình chính để truy cập nhanh khi cần thiết.

Trên đây là những mẹo sử dụng Facebook hữu ích nhất cho người dùng di động. Những tính năng đó đã xuất hiện trên phiên bản mới của ứng dụng. Nếu bạn chưa trải nghiệm được bản cập nhật này. Hãy click Vào Đây để tải Facebook phiên bản mới nhất về điện thoại Android, iOS nhé.

Nguyễn Phong
the authorNguyễn Phong
Yêu thích CNTT và mong muốn mang đến cho bạn những Phần Mềm máy tính hữu ích, Game PC hấp dẫn. Và các ứng dụng, trò chơi mobile thú vị. Thủ thuật hay trong thế giới công nghệ số.

Leave a Reply

//graizoah.com/afu.php?zoneid=3276601