Máy TínhThủ Thuật

Cách Phát Wifi Laptop Trên Windows 7, Đơn Giản Hiệu Quả Trong 2 Phút

Trong thời đại công nghệ hiện nay thì Wifi là thứ không thể thiếu cho mỗi chúng ta. Nó giúp máy tính cũng như điện thoại có thể truy cập Internet 1 cách dễ dàng để online lướt web.

Thông thường 1 chiếc laptop, hoặc điện thoại sẽ bắt wifi như bộ phát Tenda, hoặc Tp-Link. Tuy nhiên nếu như không có modem wifi thì bạn sẽ phải làm thế nào để điện thoại của mình vẫn có wifi sử dụng. Và trong bài viết này, Symplepc.com sẽ hướng dẫn cho bạn Cách phát wifi từ laptop windows 7 đang được kết nối mạng dây. Cùng khám phá nhé.

Phát Wifi Trên Windows 7 Không Dùng Phần Mềm

Để phát wifi trên hệ điều hành windows 7. Trước tiên, hãy cắm mạng dây vào laptop của bạn và đảm bảo internet luôn có nhé.

Bước 1:  Mở hộp thoại Open Network and Sharing Center, bằng cách click chuột vào biểu tượng icon mạng ở thanh Taskbar.

Cách Phát Wifi Laptop Trên Windows 7, Đơn Giản Hiệu Quả Trong 2 Phút

Bước 2: Chọn Change adapter Setting

Bước 3: Tại đây bạn giữ Ctrl và chọn hai card mạng LAN và card Wireless, Click chuột phải và chọn Bridge Connections (Mục đích để xuất hiện thêm biểu tượng Network Bridge)

Cách Phát Wifi Laptop Trên Windows 7, Đơn Giản Hiệu Quả Trong 2 Phút

Bước 4: Quay trở lại mục Open Network and Sharing Center. Chọn dòng Set up a connection or network

Bước 5: Trong cửa sổ hiện ra, bạn kéo xuống dòng dưới cùng và chọn Set up a wireless ad hoc sau đó chọn Next (2 lần Next)

Cách Phát Wifi Laptop Trên Windows 7, Đơn Giản Hiệu Quả Trong 2 Phút

Bước 6: Hộp thoại mới hiện ra chọn

  • Network name: Tên mạng Wifi bạn muốn
  • Security type: Kiểu mật khẩu cho mạng Wifi
  • Security key: Nhập Mật khẩu

Sau khi nhập xong bạn tích chuột chọn Save this network. Sau đó chọn Next

Bước 7: Sau khi cấu hình xong, chọn Turn on Internet connection Sharing để chia sẻ mạng Internet vừa tạo.

Và giờ bạn có thể sử dụng điện thoại, hoặc một chiếc laptop khác để kết nối vào mạng wifi mình vừa tạo rồi đó. Thật quá đơn giản và dễ dàng phải không nào?

Đó là cách phát wifi từ win 7 mà không cần dùng phần mềm. Tuy nhiên, đối với những người dùng máy tính, thích sử dụng một phần mềm chuyên dụng để phát wifi và quản lý thiết bị truy cập vào mạng wifi của mình, thì sẽ cần dùng đến phần mềm nào?

Có thể kể đến một số các phần mềm như MyPublicWiFi, hoặc Connectify. Đây đều là những phần mềm cho phép bạn phát wifi từ laptop rất tốt, và quản lý wifi hiệu quả. Trong đó thì Connectify, là cái tên được người ta sử dụng nhiều nhất, và tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

>> Phần Mềm Connectify, Phát Wifi Tốc Độ Cao Trên Laptop: Xem Chi Tiết

Bên cạnh đó, một số phần mềm hiện nay còn cho phép người dùng tìm kiếm và bẻ khoá mật khẩu wifi lân cận. Bạn có thể dễ dàng truy cập và sử dụng, cho dù mạng Wifi đó đã được bảo mật. 2 cái tên đáng chú ý nhất là JumpStartDumpper 50.5. Bộ đôi dò password wifi số 1 trên thế giới. Nếu hứng thú bạn cũng có thể tham khảo thêm nhé.

Download JumpStart – Phần Mềm Dò Tìm Pass Wifi, Wifi Chùa 2018

Ngoài ra, nếu gia đình bạn đang sử dụng Modem wifi thì bạn nên tập thói quen đổi pass wifi định kỳ, để tránh việc bị kẻ khác dò pass và sử dụng trái phép. Là nguyên nhân khiến tốc độ mạng bị ảnh hưởng rất nhiều.

>> Hướng Dẫn Đổi Pass Wifi Modem Tenda, TP-Link, Viettel, FPT..: Xem Chi Tiết

Trên đây là bài viết giúp bạn tham khảo cách phát wifi từ laptop windows 7 hiệu quả nhất. Nếu thấy nó hay và hữu ích, hãy chia sẻ đến với mọi người để giúp Symplepc.com ngày càng phát triển hơn nhé. Ngoài ra, những thủ thuật hay cũng liên tục được cập nhật cho người dùng trên trang chủ của website. Bạn có thể khám phá nhiều hơn nhé.

Nguyễn Phong
the authorNguyễn Phong
Yêu thích CNTT và mong muốn mang đến cho bạn những Phần Mềm máy tính hữu ích, Game PC hấp dẫn. Và các ứng dụng, trò chơi mobile thú vị. Thủ thuật hay trong thế giới công nghệ số.

Leave a Reply