Thủ Thuật

Top 10 Thủ Thuật Facebook 2018 Không Phải Ai Cũng Biết

Top 10 Thủ Thuật Facebook 2018 Không Phải Ai Cũng Biết

Ngày nay, có đến khoảng 80% dân số Việt Nam đang sử dụng mạng xã hội Facebook. Từ người già cho đến các em nhỏ, từ học sinh, sinh viên cho đến các nhân viên, quan chức và các những ca sĩ, người nổi tiếng. Vì đơn giản, Facebook là bạn có thể giao lư, gặp gỡ với mọi người. Cùng chia sẽ với nhau những điều hay trong cuộc sống.

Thế nhưng, để dùng facebook đúng cách và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về việc sử dụng Facebook, các thủ thuật giúp người dùng trải nghiệm mạng xã hội FB một cách tiện lợi và an toàn nhất.

 1. Lưu lại nội dung yêu thích

Tình cờ lướt trang chủ và bạn thấy một bài post rất hay và ý nghĩa, thế nhưng lúc này lại chưa có thời gian để đọc nó. Đừng lo, hãy lưu nó lại và bạn có thể đọc bài viết đó ở một khoảng thời gian khác bằng cách:

 • Click vào biểu tượng Mũi tên chỉ xuống (bên cạnh bài post) -> Chọn mục Lưu liên kết để hoàn tất

Top 10 Thủ Thuật Facebook 2018 Không Phải Ai Cũng Biết 3

 1. Chặn lời mời chơi game

Bạn bực tức khi liên tục nhận được những lời mời chơi game từ bạn bè trên Facebook của mình. Giờ đây hãy đừng lo về vấn đề đó. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều này:

 • Từ ứng dụng Facebook trên di động, vào Cài đặt tài khoản -> Thông báo -> Di động -> bỏ chọn mục Lời mời ứng dụng.

 

 1. Sử dụng Avatar động

Đây là một tính năng mới mà không phải ai cũng biết. Đối với người dùng iOS thì bạn có thể đưa 1 đoạn video ngắn làm Avatar đại diện. Thật thú vị mà mới lạ phải không nào.

 • Từ ứng dụng Facebook trên di động, nhấp vào Avatar của bạn -> chọn Video đại diện. Sau đó upload video của mình lên và hoàn tất
 1. Xem tin tức nhanh hơn với Instant Articles

Đối với những đường link có biểu tượng tia sét ở góc bên phải. Đó là biểu tượng thông báo cho bạn biết được rằng đường link đó có tốc độ load nhanh hơn 10 lần thông thường. Và không có quảng cáo khi đang truy cập.

 1. Xem lại hoạt động của mình

Có đôi lúc bạn lướt trang chủ và like những bài viết hay. Và rồi muốn tìm lại nó để đọc và chia sẻ đến với bạn bè nhưng lại không thể nhớ và tìm được. Hãy đừng lo, với tính năng nhật ký hoạt động (Activity Log) sẽ lưu lại mọi hoạt động của bạn trên facebook. (like, comment, share, tag..)

Top 10 Thủ Thuật Facebook 2018 Không Phải Ai Cũng Biết

 1. Bật tính năng Follow

Khi bạn đã vượt quá giới hạn kết bạn, nhưng vẫn muốn những bài đăng của mình được nhiều người chú ý tới. hãy kích hoạt tính năng bật follow (theo dõi) để những người khác có thể follow và nhìn thấy các hoạt động công khai của bạn nhé.

 • Chọn Cài đặt -> Người theo dõi -> Chọn mục Tất cả mọi người
 1. Chặn một số người dùng xem bài post của mình

Đối với một số bài viết bạn chia sẻ lên mạng xã hội, vì một lý do nào đó mà bạn không muốn để một số người nhìn thầy bài post đó. Hãy yên tâm, bởi FB có tính năng chặn những người dùng cụ thể xem bài viết trước khi bạn post bài.

 1. Ẩn danh sách bạn bè

Vì một số lý do và sự riêng tư nên bài không muốn công khai danh sách bạn bè. Đừng lo lắng, facebook sẽ giúp bạn làm điều này.

Trong mục danh sách bạn bè. Click chọn Quyền riêng tư -> Chọn chế độ Chỉ Mình Tôi

Top 10 Thủ Thuật Facebook 2018 Không Phải Ai Cũng Biết 1

 1. Nhận thông báo về hoạt động của một người cụ thể

Bạn muốn biết tất cả những hoạt động về 1 người cụ thể khi họ post bài, upload video hoặc chia sẻ bất kỳ một điều gì. Trước tiên hãy truy cập vào trang cá nhân của người đó. Trỏ vào nút Bạn Bè và Click chọn thuộc tính Nhận Thông Báo

 1. Bỏ theo dõi nhưng không huỷ kết bạn

Đây là một tính năng rất hay. Khi bạn rơi vào trường hợp bị người đó liên tục đăng ảnh buôn bán, hoặc những bài quảng cáo trên trang. Nhưng lại không thể unfriend người đó được. Hãy click vào trang cá nhân của người dùng đó là chọn Bỏ Theo Dõi. Yên tâm là điều này sẽ không gây ảnh hưởng gì đến cả 2. Và FB cũng không gửi bất kỳ một thông báo nào đến người kia về sự việc đó. Bạn hãy đừng lo lắng.

Trên Đây là những thủ thuật cơ bản về mẹo dùng Facebook mà Symplepc.com gửi đến người dùng. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa về Facebook.

Đối với những ai chưa cập nhật để sử dụng được phiên bản mới của ứng dụng FacebookMessenger. Hãy nhanh chóng tải ứng dụng ngay trên website một cách dễ dàng nhất nhé.

Nguyễn Phong
the authorNguyễn Phong
Yêu thích CNTT và mong muốn mang đến cho bạn những Phần Mềm máy tính hữu ích, Game PC hấp dẫn. Và các ứng dụng, trò chơi mobile thú vị. Thủ thuật hay trong thế giới công nghệ số.

Leave a Reply

//graizoah.com/afu.php?zoneid=3276601