Máy TínhThủ Thuật

Đặt Mật Khẩu Cho Windows 7/8/10, Mẹo Bảo Mật Thông Tin Hiệu Quả

Bảo mật dữ liệu máy tính là điều rất quan trọng đối với mọi người. Không chỉ chiếc laptop ở nhà. Mà kể cả chiếc máy tính tại nơi làm việc ở văn phòng của mình cũng vậy.Nhưng phải làm thế nào để có thể bảo mật thông tin, cũng như tính riêng tư cho chiếc PC của mình. Vật trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Cách Đặt Mật Khẩu Cho Máy Tính Windows 7/8/10 nhé.

Cài Mật Khẩu Máy Tính Win 8/8.1

Có thể Windows 8/8.1 đang không được nhiều người dùng yêu thích, bởi đây là phiên bản theo như mọi người là khó sử dụng. Tuy nhiên, Win 8/8.1 lại mang đến một hiệu suất hoạt động khá tốt và ổn định. Nếu bạn đang dùng nền tảng này. Thì hãy tham khảo cách đặt mật khẩu cho Win 8/8.1 sau đây nhé.

Bước 1: Nhấn Windows+ I sau đó nhấn chuột vào Change PC Settings

Bước 2: chọn Sign-in options sau đó chọn Add hoặc Change để tạo, hoặc đổi mật khẩu.

Bước 3: Tại đây bạn nhập password xác nhận Password sau đó nhấn Finish

Như vậy là người dùng đã tạo thành công mật khẩu cho Win 8/8.1 rồi đó. Hãy nhớ mất khẩu của mình, hoặc có thể lưu nó vào điện thoại nhé.

Cài Mật Khẩu Máy Tính Win 7

Windows 7 là một hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Được sử dụng rất nhiều tại các cơ quan, văn phòng, trường học.. Khả năng tương thích tối đa với hầu hết phần mềm, cùng với đó là hiệu suất trải nghiệm các ứng dụng cài đặt khá mượt mà. Đó là lý do tại sao, Windows 7 luôn được ưu tiên sử dụng trong công việc. Vậy để đặt pass máy tính cho win7 như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Bước 1: Nhấn vào nút Start chọn Control Panel

Bước 2: Chọn View by: Larger icon, sau đó nhấn chọn User Accounts

Bước 3: Nhấn vào Account cần thay đổi mật khẩu, chọn Change Your Password để đổi pass,hoặc Create new Password nếu bạn chưa đặt mật khẩu cho máy.

Bước 4: Nhập các thông tin như mật khẩu hiện tai, mật khẩu mới và xác nhận mật khẩu mới…. sau đó nhấn Change password

Đặt Mật Khẩu Cho Windows 7/8/10, Mẹo Bảo Mật Thông Tin Hiệu Quả

Vậy là bạn đã tạo xong pass cho máy tính rồi đó. Người dùng có thể kiểm tra bằng cách khoá máy tính (nhấn Windows + L). Lúc này chiếc pc của bạn sẽ yêu cầu nhập mật khẩu, nếu như muốn mở máy.

Cài Mật Khẩu Máy Tính Win 10

Hệ điều hành Windows 10 vẫn đang là một trong những nền tảng mới, tuy nhiên những tính năng cập nhật mà Microsoft mang lại trong Win 10 lại vô cùng mới lạ. Mang đến những trải nghiệm, khám phá mới cho người dùng. Và để đặt mật khẩu cho Win 10, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Mở StartMenu và chọn Change account settings.

Bước 2: Chọn Sign-in options và bạn có 3 lựa chọn là tạo mật khẩu thông thường ( password) tạo mật khẩu với mã PIN ( gõ đúng là đăng nhập luôn và chỉ sử dụng số ) và loại thứ 3 là tạo mật khẩu bằng 1 bức ảnh.

Bước 3: Để tạo mật khẩu thông thường, bạn chỉ việc nhập 2 lần mật khẩu mới, gõ gợi ý mật khẩu ở ô thứ 3 trong trường hợp quên và ấn Next.> Finish

Đặt Mật Khẩu Cho Windows 7/8/10, Mẹo Bảo Mật Thông Tin Hiệu Quả

  • Với tạo mật khẩu bằng mã PIN, cách thức cũng tương tự nhưng bạn chỉ nhập được số. Đây được coi là mật khẩu dự phòng trong trường hợp bạn quên.
  • Với mật khẩu bằng hình ảnh: cái này khá phức tạo, nên Symplepc khuyên bạn không nên sử dụng tính năng này.

Đó là cách giúp bạn đặt pass trên hệ điều hành Windows 10. Ngoài ra, để bảo mật dữ liệu trên máy tính của mình. Người dùng có thể chú ý các yếu tố sau. Cùng xem tiếp phần bên dưới nhé.

Mẹo Bảo Mật Dữ Liệu Cá Nhân Hiệu Quả

Việc bạn sử dụng internet, dịch vụ trực tuyến, và chuyền dữ liệu thông qua các thiết bị bộ nhớ ngoài là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất bảo mật dữ liệu. Vậy để đảm bảo an toàn, chúng ta phải làm như thế nào?

  • Không nên dùng 1 mật khẩu cho nhiều dịch vụ: Việc này giúp người dùng sẽ kiểm soát mật khẩu, nhưng hãy từ bỏ ý địch này nhé.
  • Tạo mật khẩu gồm các ký tự đặc biệt (#@$%): Sử dụng các ký tự đặc biệt giúp tăng 300% độ an toàn bảo mật thông tin khỏi các hacker.
  • Kiểm tra nguồn gốc các phần mềm trên mạng, trước khi cài đặt: Cái này rất nhiều người mắc phải, và hacker luôn lợi dụng sự chủ quan này để tung ra các phần mềm gián điệp nhằm ăn cắp thông tin của bạn.

Đặt Mật Khẩu Cho Windows 7/8/10, Mẹo Bảo Mật Thông Tin Hiệu Quả

  • Sử dụng phần mềm diệt virus cho máy tính: Đây là điều rất cần thiết, vì hiện nay có rất nhiều những loại mã độc nguy hiểm. Và sẵn sàng tấn công, phá huỷ dữ liệu của bạn bất cứ khi nào. Một số phần mềm diệt virus miễn phí, nhưng rất tốt cho PC như BKAV Home, Avast hoặc Avira Antivirus. Ban nên thử sử dụng.
  • Không nên đăng nhập thông tin tài khoản, trên máy tính công cộng: Quán nét hoặc thư viện, trường học là nơi bạn không nên đăng nhập tài khoản trực tuyến, ngân hàng. Hãy chú ý điều này.

Trên đây là bài viết hướng dẫn đặt mật khẩu Win 7/8/10mẹo bảo mật dữ liệu máy tính. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích cho bạn, cũng như người thân. Hãy chia sẻ nó để giúp Symplepc.com ngày càng phát triển hơn nhé. Cám ơn bạn đã quan tâm tới website.

Nguyễn Phong
the authorNguyễn Phong
Yêu thích CNTT và mong muốn mang đến cho bạn những Phần Mềm máy tính hữu ích, Game PC hấp dẫn. Và các ứng dụng, trò chơi mobile thú vị. Thủ thuật hay trong thế giới công nghệ số.

Leave a Reply