Hệ ThốngPhần Mềm

Download CrystalDiskInfo Pro – Phần Mềm Kiểm Tra, Test Ổ Cứng PC

Làm sao để nhận biết máy tính có vấn đề hay trục trặc ổ cứng? Phần mềm CrystalDiskInfo chính là cách giải quyết hiệu quả nhất!

Bạn đang nghi ngờ máy tính của mình bị hư ổ cứng nhưng không biết phải kiểm tra như thế nào? Vậy thì hãy nghĩ đến ngay phần mềm CrystalDiskInfo – phần mềm cung cấp cho người dùng những biện pháp kiểm tra cũng như đánh giá tình trạng sức khỏe của ổ cứng một cách nhanh chóng và chính xác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phần mềm hữu ích này trong bài viết sau đây nhé!

CrystalDiskInfo Pro 2018, Kiểm Tra Sức Khoẻ Ổ Cứng

Ổ cứng của máy tính là bộ phận quan trọng để hoạt động máy, vì vậy việc theo dõi tình trạng ổ cứng luôn cần thiết đối với người sử dụng máy tính hoặc laptop. CrystalDiskInfo là một trong những phần mềm đánh giá tốt nhất về tình trạng của ổ cứng hiện nay, giúp người dùng kiểm tra dễ dàng các thông tin về tên ổ cứng, dung lượng, nhà sản xuất, tốc độ đọc ghi của ổ cứng và còn hỗ trợ tối ưu ổ cứng cụ, cải thiện tình trạng hoạt động của ổ cứng.

Download CrystalDiskInfo Pro - Phần Mềm Kiểm Tra, Test Ổ Cứng PC

Tính Năng Nổi Bật Của Phần Mềm CrystalDiskInfo

CrystalDiskInfo có tính năng cơ bản như kiểm tra chính xác tình trạng của ổ cứng máy tính, sao đó báo cáo thống kê kết quả chi tiết với nhiều định dạng file báo cáo như HTML, HTM, MHT, TXT.

Phần mềm CrystalDiskInfo kiểm tra và đánh giá ổ cứng ở thời điểm hiện tại, ngoài ra còn báo trước các nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra với ổ cứng, điều này rất hữu ích cho các ổ đĩa chứa nhiều dữ liệu quan trọng. Mặt khác, CrystalDiskInfo còn giúp bạn biết được máy tính của bạn đang gặp lỗi gì như không truy cập được, lỗi phân mảnh… để bạn có phương án sao lưu dữ liệu, bảo trì ổ cứng kịp thời.

Giao diện của phần mềm CrystalDiskInfo được thiết kế thân thiện với nhiều màu sắc khác nhau đại diện cho tình trạng khác nhau của ổ đĩa, nhiệt độ ổ cứng bình thường hay quá tải. Bên cạnh đó còn kiểm tra, phân tích và báo cáo về các trục trặc, các vấn đề làm đĩa ngưng hoạt động.

Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm CrystalDiskInfo

Không cần phải cài đặt phức tạp, chỉ cần bạn tải chương trình CrystalDiskInfo, sau đó giải nén bằng WinRAR hoặc WinZip để được file DiskInfo.exe. Mỗi khi cần sử dụng, bạn chỉ cần click đúp chuột vào file đó để xem thông tin về ổ đĩa.

Những thông tin quan trọng mà phần mềm DiskInfo.exe cung cấp:

Tình trạng sức khỏe của ổ cứng (Health Status)

Khi phần mềm hoạt động, ổ đĩa của bạn sẽ được thông báo một trong bốn trạng thái sau:

  • Nền xanh (Good): ổ cứng còn tốt
  • Nền vàng (Caution): ổ cứng có vấn đề
  • Nền đỏ (Bad): Đầu đọc, motor có thể bị mòn, bề mặt đĩa bị trầy xước…
  • Nền xám: không xác định được

Download CrystalDiskInfo Pro - Phần Mềm Kiểm Tra, Test Ổ Cứng PC

Nhiệt độ (Temperature)

Trong phần này nếu bạn thấy hiển thị dưới 49 độ C thì ổ cứng bình thường, từ 50 đến 55 độ C thì nên tìm cách khắc phục như dùng thêm quạt làm mát bên trong thùng máy đối với máy tính bàn hoặc đế tản nhiệt đối với laptop. Nếu nhiệt độ lên hơn 55 độ C thì máy hoàn toàn có vấn đề, một bộ phận nào đó đang chịu ma sát rất lớn, ổ đĩa có thể hỏng bất cứ lúc nào.

Firmware

Hiển thị phiên bản của phần mềm lõi, được kích hoạt khi vừa có điện để điều khiển ổ cứng, quá trình xảy ra trước khi hệ điều hành khởi động.

Buffer Size

Hiển thị dung lượng bộ nhớ đệm của ổ cứng. Đây là nơi lưu các dữ liệu được truy xuất từ ổ cứng trong thời gian gần nhất. Có nghĩa là khi chương trình nào cần truy xuất dữ liệu, nó sẽ kiểm tra trước xem dữ liệu đang cần có sẵn hay không, giúp tăng thêm sức mạnh và tốc độ của hệ thống.

Thông tin về S.M.A.R.T

S.M.A.R.T – viết tắt của “Self-Monitoring Analysis and Reporting Technology” – là kỹ thuật tự động kiểm tra, cũng như phân tích và báo cáo những vấn đề trục trặc trên ổ cứng. Khi phát hiện có dấu hiệu hỏng hóc có thể gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của ổ cứng, tính năng này sẽ đưa ra thông báo đến với người dùng. S.M.A.R.T có khoảng 35 đặc tính, dò tìm khoảng 60% các lỗi trong ổ cứng.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thể biết cách kiểm tra tình trạng ổ cứng máy tính bằng CrystalDiskInfo để có thể kịp thời sửa chữa và bảo vệ máy tính một cách tốt nhất.

Đánh Giá CrystalDiskInfo Pro 2018

Đây là một phần mềm công cụ tiện ích rất tốt cho PC của bạn. Với CrystalDiskInfo, người dùng có thể biết được tình ổ cứng của mình. Từ đó có các biện pháp khắc phục kịp thời. Đảm bảo máy tính vận hành một cách mượt mà, ổn định. 

Ngoài ra, nếu tình trạng ổ cứng của bạn vẫn hoạt động bình thường. Nhưng máy tính lại rất chậm và đơ. Thì có thể do hệ điều hành đã bị lỗi hoặc do virus xâm nhập và tấn công. Giải pháp lúc này của bạn cần làm đó là Cài Lại Windows. Và trang bị cho PC một Phần Mềm Diệt Virus tốt nhất.

Download CrystalDiskInfo Pro 2018 Cho Máy Tính

Để tải phần mềm CrystalDiskInfo Pro về máy tính của mình. Hãy đến với Symplepc.com. Phiên bản mới nhất đã được update trên website của chúng tôi. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn 1 trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đừng quên ghé thăm Symplepc mỗi ngày để khám phá nhiều phần mềm ứng dụng và thủ thuật hay nhé.

 

Download CrystalDiskInfo Pro 2018 Cho Máy Tính

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Bản quyền: Free Đánh giá: 4★ – 1,348 phiếu
Hỗ trợ: Windows All Download: 2,589 lượt tải

Nguyễn Phong
the authorNguyễn Phong
Yêu thích CNTT và mong muốn mang đến cho bạn những Phần Mềm máy tính hữu ích, Game PC hấp dẫn. Và các ứng dụng, trò chơi mobile thú vị. Thủ thuật hay trong thế giới công nghệ số.

Leave a Reply