Phần MềmTiện Ích

Download IDM Mới Nhất – Phần Mềm Tải File Siêu Tốc Cho Máy Tính

Internet Download Manager (IDM) là một phần mềm hỗ trợ download, tải file dữ liệu siêu tốc mà hầu hết người dùng máy tính hiện nay đều sử dụng. IDM cho phép bạn tải các tệp tin ở nhiều định dạng khác nhau như hình ảnh (.jpg, .png..) hay video (.mp4, .avi) hoặc các bài hát (.mp3) và nhiều file có định dạng khác trên website.

Tốc độ tải xuống của Internet Download Manager (IDM) được tối ưu hoá cao, nhanh gấp 5 lần so với việc bạn sử dụng download bằng trình duyệt hoặc một số những phần mềm khác. Có lẽ đây cũng là tính năng mà người dùng cực kỳ yêu thích ở phần mềm này.

Tính Năng Cơ Bản Của IDM – Phần Mềm Hỗ Trợ Và Tăng Tốc Download

Tải file dễ dàng, hỗ trợ nhiều định dạng

Khi bạn lướt web, IDM sẽ tự động bắt link các định dạng có thể bạn sẽ thích và tải về máy như: hình ảnh, video, âm thanh. Và hiện thị nút download ngay bên cạnh các tệp tin đó. Nếu muốn, người dùng có thể tải về máy tính của mình chỉ với 1 thao tác click chuột đơn giản và nhanh chóng. Việc download sẽ tự động diễn ra và thông báo đến bạn khi quá trình kết thúc.

Bên cạnh đó, IDM hỗ trợ rất nhiều những định dạng khác nhau. Hầu hết sau khi cài đặt phần mềm này vào máy tính. Bạn sẽ có thể download bất cứ thứ gì trên website. Kể cả những file game flash cũng như các banner quảng cáo.

Download siêu tốc trên nhiều trình duyệt web khác nhau.

Các trình duyệt web phổ biến như Cốc Cốc, Firefox hay Google Chrom. IDM đều tương thích rất tốt và luôn luôn cho tốc độ tải về đạt mức cao nhất so với tính năng download mặc định của trình duyệt. Bên cạnh đó, Opera hay Safari cũng là những trình duyệt mà IDM hoạt động rất tốt và ổn định.

Tốc độ download có lẽ là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Chẳng ai đủ kiên nhẫn để ngồi đợi 1 file video khoảng 400-700MB được tải về máy trong cả tiếng đồng hồ. Nhưng với IDM thì khác, do việc tối ưu hoá quá trình download, và thuật toán chia nhỏ các file trong tệp tin để tải về sau đó tiến hành nối chúng lại, đã giúp IDM có tốc độ tải nhanh gấp 5 lần các phần mềm khác.

Download IDM Mới Nhất - Phần Mềm Tải File Siêu Tốc Cho Máy Tính

Khôi phục quá trình tải về nếu gặp lỗi

Khi download 1 file nào đó trên mạng về máy tính. Cảm giác lúc bạn tải được 90% thì mất mạng, hoặc máy tính sập nguồn và thế là việc download lại thực hiện từ đầu, khiến người dùng không tránh khỏi sự bực bội và làm tốn thời gian.

Chính vì thế mà với IDM, bạn có thể dễ dàng khôi phục và tiếp tục việc tải về file trước đó khi máy tính gặp phải sự cố nào đó trong quá trình download.

Đặt lịch trình download cho file

Đây là tính năng mới lạ của IDM. Trong trường hợp bạn đang sử dụng mạng ở xóm trọ, hay ở công ty. Vào những giờ cao điểm có lẽ việc download sẽ là không thể, bởi 1 lượng người dùng lớn sẽ kéo đi tốc độ mạng của bạn.

Nhưng  đừng lo, hãy đặt lịch trình tải file trên IDM, chọn thời điểm thích hợp nhất để download dữ liệu, ngay cả khi bạn không có ở phòng thì IDM vẫn sẽ tự động tải xuống các tệp tin mà người dùng đã lên lịch.

Lý Do Bạn Nên Sử Dụng IDM

Việc sử dụng Internet Download Manager (IDM) thay cho tính năng download mặc định của trình duyệt, hoặc những phần mềm khác giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Symplepc sẽ cho bạn thấy 1 số những lý do để bạn cũng như tất cả mọi người nên sử dụng IDM:

 • Dung lượng file cài đặt gọn nhẹ, cài đặt đơn giản.
 • Download file tốc độ nhanh, hiệu quả
 • Tương thích với tất cả các trình duyệt phổ biến hiện nay.
 • Nhiều tính năng hỗ trợ: hẹn giờ, chia nhỏ file, sắp xếp dữ liệu
 • IDM hỗ trợ tải về hầu hết các định dạng như tải audio mp3, video…
 • Khi gặp sự cố về kết nối mạng Internet, IDM có thể khôi phục và tiếp tục việc tải về một cách đơn giản nhanh chóng mà không phải bắt đầu lại từ đầu.

Đó là những ưu điểm của IDM. Lý do khiến bạn có lẽ nên download và sử dụng phần mềm này ngay bây giờ cho máy tính.

Đánh Giá

Nhìn chung thì Internet Download Manager (IDM) là một phần mềm hỗ trợ và tăng tốc download hiệu quả, không thể thiếu cho người dùng Windows. Với việc liên tục cho ra mắt phiên bản mới, và các tính năng hấp dẫn. IDM luôn đem lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy thử và cảm nhận nhé.

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng IDM – Tải File Tốc Độ Cao

Cửa sổ chính của phần mềm bao gồm thanh công cụ, và danh sách các file đã và đang tải xuống. Bao gồm thuộc tính như: Tên file/Size/Tình Trạng Download..

Tại mục Add URL, bạn có thể dán link mà mình muốn download tệp tin về máy tính. IDM sẽ tự động nhận diện và hiển thị hộp thoại tải xuống cho người dùng. Bạn chỉ cần chọn nơi lưu trữ tệp tin và Start để bắt đầu quá trình Download.

Một số phím chức năng trên thanh công cụ như:

 • Resume: Khôi phục lại quá trình tải từ những link tải đã bị tạm dừng hoặc bị lỗi trước đó
 • Stop: Ngừng việc tải của một link
 • Stop All: Ngừng toàn bộ việc tải link trên phần mềm
 • Delete: Xóa một hoặc nhiều link tải đang được chọn
 • Delete C…: Xóa các link tải đã được tải xong
 • Option: Thay đổi các tùy chọn của chương trình như các loại định dạng file tải về là gì, nơi lưu trữ file, các chỉnh sửa Proxy
 • Scheduler: Lên lịch cho việc tải tệp tin

Bên cạnh đó, trong hộp thoại Option. Bạn sẽ cần chú ý đến 1 số những thuộc tính sau đây để thiết lập cho IDM

 • Ở Tab General, người dùng có thể lựa chọn việc IDM tích hợp cho trình duyệt nào bằng cách tích dấu V vào ô vuông
 • Với Tab File Types, bạn có thể tuỳ chọn các định dạng muốn IDM bắt link tải xuống, hoặc bỏ 1 số định dạng không cần thiết. Tránh việc bị làm phiền trong quá trình lướt web.

Download IDM Mới Nhất - Phần Mềm Tải File Siêu Tốc Cho Máy Tính

Với hộp thoại tải xong (Download Complete)

Khi quá trình tải xuống kết thúc, IDM sẽ hiển thị hộp thoại  “Download Complete”. Ở hộp thoại này bạn có thể lựa chọn các thuộc tính như:

 • Open: Mở file vừa tải về
 • Open Folder: Mở cửa sổ lưu trữ file vừa tải về
 • Close: Đóng hộp thoại lại
 • Click vào dòng “Don’t show this dialog again”, hộp thoại này sẽ không hiện lên mỗi khi download hoàn thành.

Một Số Lỗi Thường Gặp Khi Sử Dụng IDM

Tự động bắt link khi xem phim, nghe nhạc

Hộp thoại IDM liên tục hiện lên mỗi khi bạn nghe nhạc hoặc ngồi xem phim khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Hãy khắc phục nó bằng cách sau:

 • Mở IDM lên. Chọn mục Download -> Opition
 • Chọn tab File Type
 • Xoá bỏ định dạng .MP3.MP4
 • Nhấn OK

Download IDM Mới Nhất - Phần Mềm Tải File Siêu Tốc Cho Máy Tính

IDM không bắt link download trên trình duyệt

Ta sẽ khắc phục lỗi không bắt link trên trình duyệt của IDM như sau:

 • Mở IDM lên. Chọn mục Download -> Opition
 • Chọn tab General
 • Click chọn trình duyệt mà bạn muốn IDM hoạt động
 • Nhấn OK

Sau đó vào phần tiện ích mở rộng chrome://extensions/ và kiểm tra xem IDM đã được bật lên hay chưa? Nếu chưa thì hãy tích V để bật nó lên. Vậy là Xong.

Tải Internet Download Manager (IDM) Cho Máy Tính Windows 7/8/10

Để có thể sử dụng được phiên bản cập nhật mới nhất của IDM. Hãy đến với Symplepc.com. Tải Internet Download Manager, phần mềm hỗ trợ và tăng tốc download tốt nhất trên thế giới. Chúng tôi sẽ luôn mang đến cho bạn những bản cập nhất mới nhất của tất cả những phần mềm máy tính đang hot hiện nay.

 

Tải Internet Download Manager (IDM) Cho Windows 7/8/10

DOWNLOAD IDM

Bản quyền: Trial Đánh giá: 4★ – 1,320 phiếu
Hỗ trợ: Windows All Download: 3,393 lượt tải

 

Nguyễn Phong
the authorNguyễn Phong
Yêu thích CNTT và mong muốn mang đến cho bạn những Phần Mềm máy tính hữu ích, Game PC hấp dẫn. Và các ứng dụng, trò chơi mobile thú vị. Thủ thuật hay trong thế giới công nghệ số.

Leave a Reply