Phần MềmTiện Ích

Download Rufus – Phần Mềm Tạo USB Boot, Cài Win 7/8/10 Đơn Giản

Download Rufus – Phần Mềm Tạo USB Boot, Cài Win 7/8/10 Đơn Giản

Rufus là một phần mềm cho phép người dùng sử dụng định đạng USB để tạo ổ đĩa Boot, cài win 7/8/10 một cách vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Phần mềm Rufus cung cấp đến cho bạn những tiêu chuẩn và tính năng phù hợp cho hầu hết nhu cầu sử dụng của mọi người khi muốn cài đặt lại hệ điều hành của mình.

USB Boot sẽ giống như một chiếc đĩa CD-DVD cài đặt win thông thường mà chúng ta hay mua ở tiệm sửa máy tính vậy. Khi mà xu thế sử dụng đĩa DVD đang ngày một loại bỏ dần đi trên các dòng laptop đời mới. Khi có sự cố về máy tính, muốn cài đặt lại win thì lúc này USB Boot là giải pháp tối ưu nhất cho người dùng.

Tính Năng Của Rufus – Tạo USB Boot Cài Win 7/8/10

Thực tế thì quá trình cài win bằng USB Boot đang mang lại khá nhiều ưu thế cho người dùng. Bạn có thể mang theo nó bất cứ nơi đâu, cầm theo 1 chiếc USB trong túi đơn giản hơn là 1 chiếc đĩa cài win DVD. Đó là lý do mà ngày nay, các bạn là dân IT, công nghệ, luôn có sẵn bên người 1 chiếc USB Boot để phục vụ cho công việc của mình.

Rufus có khả năng nhận diện ổ USB rất tốt. Khi cắm USB vào máy tính và khởi động Rufus lên. Phần mềm sẽ hiện thị các thông tin chi tiết về thiết bị của bạn.(tên thiết bị, dung lượng, format..)

Giao diện thân thiện và rất dễ sử dụng của Rufus. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về những tính năng được xuất hiện trên giao diện của Rufus. Hỗ trợ tiếng Việt nên có lẽ việc sử dụng Rufus là không có quá nhiều khó khăn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những phần mềm với chức năng tạo usb boot tương tự như Rufus. Điển hình có thể kể tới như USB DVD Tool hoặc Hiren BootCD. Tuy nhiên Rufus vẫn luôn chiếm lĩnh được vị trị số 1 của mình trên thị trường thế giới.

Một Số Tính Năng Mới Trong Bản Cập Nhật Rufus

Trong lần cập nhật vừa rồi thì nhà phát hành Rufus đã cho ra mắt phiên bản mới, mang đến cho người dùng 1 số tính năng thú vị.

Download Rufus – Phần Mềm Tạo USB Boot, Cài Win 7/8/10 Đơn Giản

 • Bổ sung hiệu lực hóa kí hiệu RSA-2048 trên tất cả download server.
 • Thêm chế độ cheat “Fast zeroing”.
 • Thêm hỗ trợ XP/Server 2003 x64 ISO.
 • Sửa lỗi nơi FAT32 có thể bị chọn cho ISO chứa file >4GB.
 • Sửa lỗi hồi quy khi xử lý ảnh DD có thể boot mà không cần giải nén.
 • Sửa lỗi drive Windows To Go cho ISO Windows ARM64.

Cách Tạo USB Boot Win 7/8/10 Bằng Rufus

Để tạo một chiếc USB Boot bằng phần mềm Rufus. Ta có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Khởi động phần mềm Rufus

Bước 2: Tại giao diện làm việc.

 • Mục Device (Thiết bị): Chọn USB mà bạn muốn tạo làm USB Boot
 • Icon Ổ Đĩa: Chọn file .ISO mà bạn đang lưu trong máy

Download Rufus – Phần Mềm Tạo USB Boot, Cài Win 7/8/10 Đơn Giản

Lưu ý: Muốn Boot để cài win bản nào? Trước hết bạn cần download file .IOS của bạn windows tương ứng. Bạn có  thể tham khảo và download bộ cài dưới đây

 • Downlad Bộ Cài Windows 7 Pro Full 2019 (32bit và 64bit): Tại Đây
 • Downlad Bộ Cài Windows 10 Full (32bit và 64bit): Tại Đây
 • Downlad Bộ Cài Windows 8.1 (32bit và 64bit): Tại Đây

Bước 3: Tại cửa sổ hiện ra, chọn bản windows mà bạn muốn boot (.iso). Chọn Open

Bước 4: Có thể đặt tên cho USB Boot tại dòng New Volume Label. Chọn Start để bắt đầu

Bước 5: Rufus sẽ hiện bảng thông báo cho bạn. Chọn OK để tiến hành.

Quá trình tạo USB Boot sẽ mất một khoảng thời gian. Khi hoàn tất, hãy click vào USB và kiểm tra thành quả nhé. Nếu xuất hiện các thư mục như trong hình dưới đây, tức là bạn đã tạo thành công một chiếc USB Boot rồi đó.

Download Rufus – Phần Mềm Tạo USB Boot, Cài Win 7/8/10 Đơn Giản

Cách Cài Win 7/8/10 Bằng USB Boot

Khi đã tạo được một chiếc USB Boot thì nhiệm vụ của bạn là cài win bằng USB như khi cài bằng đĩa DVD mà thôi. Việc cài windows 7/8/10 không hề khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Tốn một khoản tiền mang máy tính ra quán chỉ để cài win thực sự là không nên.

Bạn có thể tự mình cài lại windows cho máy tính sau khi xem xong bài Hướng dẫn cài win bằng USB Boot chỉ trong 10 phút: Click Ngay

Đánh Giá Của Người Dùng Về Rufus

Nhìn chung thì ở thời điểm hiện tại, Rufus là một trong những phần mềm tạo USB Boot cài Win tốt nhất trên thời giới. Không chỉ bởi các tính năng hữu ích được tích hợp trong phần mềm. Mà hơn thế nữa, đó là việc nhà phát hành liên tục tung ra các phiên bản mới, cải tiến và bổ sung các tính năng hấp dẫn. Mang đến 1 trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Download Rufus Tạo USB Boot Cài Win 7/8/10 Mới Nhất

Để có thể sử dụng phiên bản mới của phần mềm Rufus, nhằm phục vụ cho mục đích tạo usb boot và cài win. Hãy đến với Symplepc.com. Bạn sẽ có cơ luôn được sử dụng các phiên bản mới nhất mà nhà phát hành cung cấp. Website liên tục cập nhật thường xuyên mà gửi đến cho tất cả người dùng PC.

 

Download Rufus Tạo USB Boot Cài Win 7/8/10

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Bản quyền: Free Đánh giá: 4★ – 536 phiếu
Hỗ trợ: Windows All Download: 2,329 lượt tải

Nguyễn Phong
the authorNguyễn Phong
Yêu thích CNTT và mong muốn mang đến cho bạn những Phần Mềm máy tính hữu ích, Game PC hấp dẫn. Và các ứng dụng, trò chơi mobile thú vị. Thủ thuật hay trong thế giới công nghệ số.

Leave a Reply

//poosoahe.com/4/3276601