Hệ ThốngPhần Mềm

Download VMware – Phần Mềm Tạo Máy Ảo Hiệu Quả Trên Windows 7/8/10

Ngày nay, công nghệ thông tin đang có những phát triển vượt bậc. Trong đó, công nghệ ảo hóa là một công nghệ phát triển ra đời cho phép nhiều OS chạy trên cùng một máy tính. VMware là một trong các chương trình ảo hóa nổi tiếng được nhiều người biết đến. Sau đây, bài viết xin cung cấp một số điều cần biết về chương trình này.

Phần mềm máy ảo VMware có gì hot ?

Giới thiệu về phần mềm VMware

Cũng giống như các phần mềm giả lập Android, iOS trên máy tính vậy. Tức là bạn có thể sử dụng nền tảng mobile ngay trên chiếc máy tính của mình. Nhưng với VMware thì giờ đây người dùng có thể sử dụng song song 2 hệ điều hành Windows trên cùng 1 chiếc PC rất đơn giản. Vừa trải nghiệm Windows 7, vừa có thể khám những tính năng của bản cập nhật Windows 10 Pro mới nhất, trên chỉ duy nhất 1 chiếc máy tính. Quá tuyệt vời phải không nào?

Download VMware - Phần Mềm Tạo Máy Ảo Hiệu Quả Trên Windows 7/8/10

Được biết đến là một chương trình ảo hóa với công dụng chính là giúp máy tính có thể đồng thời chạy song song nhiều hệ điều hành khác nhau. Đây là một sự cải tiến vì một máy tính bình thường chỉ chạy được một hệ điều hành. Hơn nữa, nó còn giúp tận dụng tài nguyên của máy chủ như CPU, Ram,… Vì vậy, đây là chương trình ảo hóa phổ biến hiện nay.

Bên cạnh đó, VMware còn là chương trình có giao diện, cách cài đặt, cách sử dụng đơn giản. Các tính năng ngày càng được nâng cấp, phiên bản cũng ngày càng đa dạng nên nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng.

VMware được chia làm 3 loại: VMware workstation, VMware server và VMware vsphere. Trong đó, VMware workstation và VMware server được dùng cho desktop nhằm giúp tạo ra máy ảo 1 cách dễ dàng để thử nghiệm PC hay tận dụng hiệu năng PC,… Còn VMware vsphere là chương trình giúp tạo ra hạ tầng điện toán đám mây và được cài đặt trực tiếp trên các máy chủ.

Tính năng của phần mềm VMware

Chương trình ảo hóa VMware có nhiều tính năng khác nhau. Chương trình giúp biến 1 chiếc máy tính (máy chủ) thành nhiều máy ảo. Cấu hình máy chủ càng cao thì số máy ảo có thể tạo ra càng nhiều. Mỗi máy ảo khác nhau có thể làm việc một cách độc lập so với máy chủ. Cho nên, những hạn chế do nhiều việc phải làm nhưng chỉ có một chiếc máy tính sẽ được xóa bỏ nhờ VMware. Nhìn chung, phần mềm có thể giúp người dùng nhờ những tính năng nổi bật sau:

Hệ điều hành vượt trội

Bạn có thể thử dùng một hệ điều hành khác hoàn toàn mới hay bạn chưa dùng bao giờ để trải nghiệm, so sánh với hệ điều hành mình đang dùng. Ví dụ, bạn có thể chạy phiên bản thử nghiệm Windows 10 bằng máy ảo trên máy chạy Windows 8.1.

Download VMware - Phần Mềm Tạo Máy Ảo Hiệu Quả Trên Windows 7/8/10

Điều này cho phép bạn thử nghiệm Windows 10 mà không phải cài đặt một phiên bản Windows khác trên máy chủ của bạn. Thêm vào đó bạn cũng có thể dùng một lúc nhiều hệ điều hành khác nhau. Đây là điều các máy thông thường không cài đặt VMware không làm được.

Bạn dễ dàng sử dụng chúng

Bạn có thể dễ dàng sử dụng phần mềm mà không cần đòi hỏi một hệ điều hành cũ. Chẳng hạn, nếu bạn có một ứng dụng quan trọng mà chỉ có thể chạy trên Windows XP, bạn có thể cài đặt XP trên máy ảo và chạy ứng dụng trên máy ảo. Như vậy, bạn không phải cài Windows XP trên máy thật vì có rất nhiều máy laptop mới, phần cứng,… không hỗ trợ cho Windows XP.

Chạy  và Test thử các phần mềm khác một cách nhanh chóng

Bạn có thể chạy và sử dụng chúng với nhiều phần mềm có thiết kế riêng, đặc trưng cho các hệ điều hành khác nhau. Ngoài ra bạn sẽ Test một cách nhanh chóng đối với bất cứ  phần mềm nào đó chạy trên các hệ điều hành khác nhau.  Nhằm  giúp bạn xem các tính năng, ưu điểm, nhược điểm  của phần mềm đó.

Nếu như thông thường, khi bạn cần kiểm thử một ứng dụng có tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau hay không, bạn phải cần nhiều máy thực xung quanh thì với VMware, bạn chỉ cần cài mỗi hệ điều hành lên một máy ảo và chạy test phần mềm đó.

Cách Cài Windows 7/8/10 Trên Máy Ảo VMware

Việc sử dụng máy ảo bằng phần mềm VMware cũng giống như bạn đang sử dụng song song 2 chiếc máy tính trong 1 vậy. Tức là cũng có một nền tảng hệ điều hành riêng biệt. Và tất nhiên, người dùng cũng có thể cài đặt windows 7, 8.1 hoặc windows 10 rất dễ dàng cho trình tạo máy ảo VMware.

>> Hướng Dẫn Cài Windows Trên Máy Ảo VMware: Tại Đây

Đánh giá phần mềm VMware

Như vậy, có thể nói, chương trình VMware có nhiều tính năng nổi bật. Nó giúp ích cho người dùng rất nhiều trong công việc, đặc biệt với những ai có công việc liên quan đến các ngành về công nghệ thông tin. Hiện nay, VMware đang là một trong các chương trình ảo hóa được nhiều người sử dụng.

Phần mềm này có đầy đủ tính năng để tạo ra một chiếc máy tính ảo hoàn hảo. Đặc biệt phần mềm VMware có khả năng làm việc giống hệt với máy tính thật. Phần mềm đang được cải tiến, nâng cấp để đáp ứng nhu cầu người dùng tốt nhất.

Download VMware Mới Nhất Cho Windows

Hy vọng với bài viết, các bạn có thể nắm được một số thông tin cơ bản cũng như các chức năng nổi bật của phần mềm VMware. Nếu có nhu cầu, bạn có thể cài đặt phần mềm VMware ngay hôm nay để bạn có thể tận dụng các tính năng, đáp ứng nhu cầu công việc.

Để tải VMware về máy tính. Hãy để Symplepc.com giúp bạn làm điều này một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Ngoài ra, còn rất nhiều những phần mềm tiện ích đã được chúng tôi cập nhật phiên bản mới. Bạn có thể khám phá nhiều hơn nữa trên trang chủ nhé.

Nhắc bạn:“Chỉ cần click xác nhận Không Phải Người Máy và bỏ qua quảng cáo. Chọn Get Link là quá trình download sẽ được bắt đầu nhé ^^”

Phần Mềm VMware Mới Nhất Cho Windows

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Bản quyền: Free Đánh giá: 5★ – 974 phiếu
Hỗ trợ: Windows All Download: 2,509 lượt tải

Nguyễn Phong
the authorNguyễn Phong
Yêu thích CNTT và mong muốn mang đến cho bạn những Phần Mềm máy tính hữu ích, Game PC hấp dẫn. Và các ứng dụng, trò chơi mobile thú vị. Thủ thuật hay trong thế giới công nghệ số.

Leave a Reply